Top các phần mềm làm video từ ảnh tốt nhất giúp làm video có nhạc đơn giản

Đời sống Giải trí

Sử dụng phần mềm làm video từ ảnh giúp người dùng tạo dựng được các đoạn video giới thiệu, video ảnh kỷ niệm hoặc video ảnh cưới,…. trở nên chuyên nghiệp, bắt mắt và sinh động hơn nhờ cách sử dụng các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp kèm theo âm nhạc đa sắc màu và cực kỳ ấn tượng do các phần mềm làm video từ hình ảnh cung cấp. Không giống như các đoạn video quay trực tiếp, các slideshow được tạo nên từ cách ghép các ảnh cũng gây ấn tượng không kém nhờ cách tạo dựng nội dung xuyên suốt kèm theo âm nhạc nền thu hút người xem.

Thiết kế video slideshow có nhạc từ phần mềm làm video từ ảnh tốt nhất

Vì sao nhiều người muốn tìm phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp?

Để tạo nên một đoạn video có nhạc thu hút người xem theo phương pháp quay trực tiếp đối với những người không chuyên là điều không hề dễ dàng. Người dùng thường gặp các vấn đề như các thiết bị công nghệ chưa tốt để đem lại chất lượng đẹp cho những đoạn clip, hay trong quá trình quay hình ảnh bị rung, mờ và không rõ nét,… Chính vì vậy, nhiều người thường lựa chọn cách tạo video từ ảnh để có mang lại những đoạn video có chất lượng tốt hơn. Người dùng chỉ cần tập trung vào việc chụp ảnh sao cho đẹp, canh các góc sáng tối phù hợp. Cuối cùng là chỉ cần download phần mềm làm video từ ảnh về máy tính và tiến hành biên soạn nội dung kèm theo các hiệu ứng chuyển cảnh đẹp cho đoạn video.

Giao diện proshow producer với các layer ảnh và nhạc đã được ghép

Đặc biệt, với các phần mềm làm video clip từ hình ảnh và nhạc miễn phí sẽ hỗ trợ tạo nên các đoạn video có nhạc sinh động và đa sắc màu hơn. Dưới đây là một số phần mềm làm video từ ảnh và nhạc hỗ trợ người dùng tạo nên các đoạn video có màu sắc và âm thanh ấn tượng cho riêng mình.

Top các phần mềm giúp làm video từ hình ảnh và âm nhạc tốt nhất

Thông thường có khá nhiều cách để tạo nên một đoạn video dạng hình ảnh slideshow có âm nhạc, bằng cách sử dụng phần mềm làm video từ ảnh và nhạc trên máy tính, phần mềm làm video từ ảnh online hoặc với những người sử dụng chiếc điện thoại thông minh thường tìm phần mềm làm video từ ảnh cho iphone,….. Bài viết này sẽ cung cấp cho người dùng các phần mềm hỗ trợ làm video có nhạc thông qua cả 3 nền tảng trên.

Các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc online

Các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc đơn giản thường được cung cấp dưới dạng các ứng dụng biên tập và chỉnh sửa video online. Khá dễ dàng để sử dụng chúng nhờ vào các hướng dẫn chi tiết cụ thể nằm trên hệ thống các website. Người dùng có thể sử dụng các phiên bản sau đây:

Ứng dụng tạo video trực tuyến Buildvideo: Đây là một công cụ tạo các video đơn giản online bằng phiên bản Tiếng Việt. Giúp người dùng dựng các video ảnh kỷ niệm, video chúc mừng sinh nhật, video ảnh cưới, video avatar 7s từ các hình ảnh lồng theo âm nhạc chủ đề yêu thích có sẵn trên hệ thống hoặc sử dụng âm nhạc riêng do người dùng tự chọn.

Proshow web là một phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí trên trình duyệt web giúp tạo các video ảnh có âm nhạc ngắn gồm 15 ảnh. Người dùng có thể sử dụng các thiết bị như Iphone, Ipad và các thiết bị smartphone, Tablet hay máy tính để đăng nhập vào hệ thống và tạo nhanh video. Phần mềm này có khá nhiều tính năng giúp biên tập, chỉnh sửa và thiết kế video chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp của nó phải đăng ký mua với giá 4$/tháng để có thể tạo các video có độ dài không giới hạn và xuất video có chất lượng 720p. Còn nếu muốn chèn thêm watermark và xuất video có độ phân giải 1080p thì phải trả mức phí 16$/tháng.

Proshow Web – Phần mềm làm video từ ảnh có nhạc chạy trực tiếp trên trình duyệt web

Ngoài 2 phần mềm trên người dùng cũng có thể tham khảo các phần mềm làm video online khác như: Magisto, WeVideo, PowToon, hay Loopster,….

Một website hỗ trợ làm video từ ảnh có nhạc miễn phí

Điểm hạn chế khi sử dụng các phần mềm này là người dùng sẽ bị giới hạn bởi các tính năng nâng cao nếu sử dụng các phiên bản có hỗ trợ một phần miễn phí. Hơn hết, nếu sử dụng các ứng dụng này thì phải đảm bảo chúng thích hợp với trình duyệt đang sử dụng, hệ thống mạng đủ mạnh để có thể load được các ảnh có chất lượng cao, khả năng cung cấp các hiệu ứng đẹp và các công cụ tùy chỉnh cũng hạn chế. Và đặc biệt là chúng hạn chế các định dạng file xuất ra, cũng như chất lượng video xuất cũng kém hơn mong muốn.

Các phần mềm làm video từ ảnh và nhạc cho các thiết bị smartphone

Đa số các phần mềm làm video online sử dụng dựa trên các trình duyệt web đều có thể sử dụng trên các thiết bị smartphone. Tuy nhiên, chúng bị hạn chế bởi tốc độ load chậm và đặc biệt đối với các website hệ thống hỗ trợ làm video online cũng hạn chế nhiều tính năng khi sử dụng trên các thiết bị di động hơn là trên máy tính. Một giải pháp khá tốt giúp người dùng có thể tạo các video có nhạc từ Iphone hoặc bất kỳ thiết bị smartphone nào đó chính là tải các App hỗ trợ tạo, biên tập và chỉnh sửa video.

App Vivavideo là ứng dụng tạo video từ ảnh có nhạc thân thiện với tất cả các thiết bị Smartphone

Để tìm phần mềm làm video từ ảnh cho iphone hoặc Ipad người dùng có thể chọn các App như: Imovie, Splice, Quik, Video Editor Videorama, Vivavideo, Flipagram, Steller, Replay,….. Đối với những chiếc Smartphone sử dụng hệ điều hành Android có thể sử dụng các App như: Vivavideo, InShot, Videoshop, KineMaster, Video Editor, AndroVid,….

Các  phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp cho máy tính

Đối với người dùng muốn đầu tư mạnh vào chất lượng video mình tạo ra, thì nên tải phần mềm làm video từ ảnh và nhạc trên máy tính để thực hiện biên tập, chỉnh sửa video như mong muốn. Với các đoạn video được làm từ các phần mềm làm video trên máy tính sẽ cho ra chất lượng tốt hơn so với khi làm online hoặc làm làm trên App, nhờ vào việc chúng cung cấp khá nhiều tính năng, công cụ và hiệu ứng đặc sắc.

Proshow Producer – Một trong số các phần mềm làm video từ ảnh có nhạc trên máy tính

Hiện nay, người dùng dễ dàng tìm kiếm được các phần mềm thiết kế video từ ảnh có ghép nhạc miễn phí với khá nhiều công cụ chỉnh sửa và hiệu ứng đẹp không kém gì các phần mềm thiết kế video chuyên nghiệp như: Proshow producer, Proshow Gold, Windows Movie Maker, Camtasia Studio, PhotoStage Slideshow, Magix Photostory Easy, Smartshow, PicturesToExe,… Ngoài ra, người dùng có thể nâng cao chất lượng video với các hiệu ứng và kỹ xảo có một không hai bằng cách tải phần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp như Sony Vegas Pro, CyberLink MediaShow, hay Adobe After Effects,….

Điểm ưu Việt nhất khi sử dụng các phần mềm này là người dùng có thể biên tập video nhanh chóng hơn nhờ cách kéo click chuột đơn giản. Nhiều phần mềm thiết lập các công cụ với giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng mới. Các công cụ tính năng cao cấp, hiệu ứng bắt mắt người xem. Hỗ trợ làm việc với các đoạn video chất lượng cao với khá nhiều định dạng file đặc biệt. Tuy nhiên, sẽ có khó khăn vì để có được những đoạn video chất lượng cao cũng đồng nghĩa với việc mất nhiều thời gian tìm tòi, học hỏi và ứng dụng chúng lâu hơn thông thường.

Không cần phải làm một đoạn video chất lượng với nhiều kỹ xảo, cũng không quá cầu kỳ trong cách cắt ghép các clip ngắn để dựng thành các đoạn video hoàn chỉnh,… Nhưng để dựng một đoạn video từ ảnh có ghép nhạc cũng đòi hỏi có sự đầu tư công phu. Bằng việc sử dụng phần mềm làm video từ ảnh sẽ giúp bạn tạo dựng tác phẩm của mình thêm ấn tượng và sinh động hơn. Hãy tham khảo một số gợi ý trên đây để thực hiện ngay nhé.

=> Bí quyết tách nhạc từ youtube không cần phần mềm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *