nhac que huong mp3 hay nhat

Top ca khúc nhạc quê hương dành cho giới trẻ

Nhạc bolero Nhạc quê hương Nhạc trẻ Nhạc trữ tình Nhạc Việt HOT

Thông thường khi nói đến nhạc quê hương, nhiều người chỉ nhớ đến các bài hát nhạc trữ tình quê hương Dương Ngọc Thái, nhạc quê hương của Phi Nhung, lk nhạc quê hương Sơn Hà,… toàn bộ là các ca khúc dân ca trữ tình quê hương với giai điệu có phần êm ái, nhẹ nhàng. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể bỏ qua những bài hát nhạc trẻ nói về quê hương đất nước. Những bài hát giúp cho lớp trẻ Việt Nam thể hiện tinh thần và tình cảm mãnh liệt dành cho quê nhà bằng cá tính, phong cách riêng.

Trong số rất nhiều bài hát hấp dẫn được chính người trẻ sáng tác và thể hiện về đề tài quê hương, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn top các ca khúc hấp dẫn, ấn tượng nhất.

Các ca khúc nhạc quê hương hay nhất của giới trẻ

Bay qua biển đông

nhac que huong mp3 hay nhat

Bài hát “Bay qua Biển Đông” được tác giả Lê Việt Khánh sáng tác và nhóm M4U trình bày ra mắt năm 2011.

Phần lời hát được viết với những ca từ giản dị nhưng mạnh mẽ, đi vào lòng người, được tô điểm thêm bằng giai điệu rock beat không kém phần nhiệt huyết. Bài hát đã bộc lộ những cung bậc cảm xúc mãnh liệt nhất, nồng nàn nhất của một người trẻ dành cho quê hương mình.

M4U khi thể hiện ca khúc còn lồng ghép vào đó màu sắc ấm áp, tình cảm làm cho tổng thể bài hát thêm phần cảm xúc.

nhac que huong mp3 hay nhat

Hello Việt Nam

Hello Việt Nam có lẽ chính là bài hát tạo nên hình ảnh, dấu ấn đậm nét của đất nước và con người Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế. Một bản nhạc quê hương Việt Nam xuất sắc khắc họa thành công một  Việt Nam đẹp giản dị, chân thực nhất.

nhac que huong mp3 hay nhat

Qua lời hát của Hello Việt Nam, người nghe có thể cảm nhận được cảm xúc và nỗi nhớ mong của người con xa quê. Chỉ riêng giai điệu bài hát, phần nhạc không lời gợi nhớ quê hương đã làm cho người nghe hoài niệm, mơ mộng về nơi quê hương đất mẹ yên bình. Bài hát như một sợi dây vô hình kết nối tất cả những câu chuyện, những con người Việt Nam sống ở nước ngoài với những con người và mảnh đất thân yêu hình chữ S.

nhac que huong mp3 hay nhat

Bài hát truyền đi một thông điệp về tình yêu quê hương nhẹ nhàng, giản dị nhưng cũng thật sâu lắng.

Việt Nam ơi

Có lẽ các câu hát “Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, tự hào hát mãi lên Việt Nam” đã trở nên quá quen thuộc với chúng ta.

nhac que huong mp3 hay nhat

Bài hát chinh phục người nghe không chỉ bằng giai điệu tươi vui, sôi động, bắt tai mà còn ở cả những lời hát giản dị, thể hiện tinh thần và khí phách dân tộc. Thông qua bài hát này, tác giả cũng chính là ca sĩ trình bày ca khúc Minh Beta đã gửi đi niềm tự hào dân tộc mãnh liệt của cả thế hệ trẻ Việt Nam.

Quê hương Việt Nam

So với những bài hát đã được kể tên trong danh sách này, “Quê hương Việt Nam” mang theo một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Bài hát là sự phối hợp ăn ý của giọng hát cao mượt đặc trưng của Anh Khoa và giọng rao trẻ trung, mạnh mẽ của Suboi.

nhac que huong mp3 hay nhat

Quê hương Việt Nam mang một cách nhìn rất độc đáo của những người trẻ đến hai tiếng “quê hương”, nó không phải một thứ gì đó quá to lớn, hùng vĩ mà xuất phát từ những điều nhỏ nhặt, từ những con người xung quanh mình. Tình yêu đất nước cứ như vậy được thể hiện ra bên ngoài một cách rất tự nhiên thông qua tình cảm và sự gắn kết dành cho mọi mối quan hệ xung quanh.

nhac que huong mp3 hay nhat

Lá cờ

“Lá cờ” mượn hình ảnh người chiến sĩ Việt Nam kiên cường đề kể câu chuyện về lòng tự hào dân tộc. Một đất nước hào hùng, anh dũng trong cả quá khứ, hiện tại và tương lai nhưng đẹp và hấp dẫn chính bởi sự giản đơn, mộc mạc.

nhac que huong mp3 hay nhat

Giai điệu bài hát so với dòng nhạc sôi động mà giới trẻ thường yêu thích quả thực quá khác biệt. Vậy nhưng dường như câu chuyện được kể lại làm lay động đến tâm hồn và cảm xúc người nghe, rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thường xuyên thưởng thức ca khúc này.

I love Vietnam

Bài hát đã từng được biểu diễn bởi rất nhiều ca sĩ, nghệ sĩ trẻ trong làng nhạc Việt. Lời bài hát giống như nhật ký của một cuộc hành trình xuyên suốt dải đất chữ S, khám phá đất nước và con người Việt Nam, tìm đến những điểm đẹp nhất, hay nhất, thú vị nhất.

nhac que huong mp3 hay nhat

Bài hát thể hiện một tinh thần và lối sống rất trẻ, nhiệt huyết năng động, đi để học, đi để trải nghiệm. Đồng thời, cũng mang theo cách bộc lộ tình cảm rất trực tiếp, chân thực và giản dị thông qua 3 từ “I love Vietnam”.

Có lẽ bạn đã bỏ qua nhiều điều về nhạc quê hương cho giới trẻ

Chủ đề quê hương, đất nước luôn là những nhân tố được tất cả mọi người cùng trân trọng, trong khi nhạc trẻ lại không được nhiều người đánh giá cao về cả nội dung và giai điệu, do đó vô hình chung, nhiều người tách rất xa “nhạc quê hương” ra khỏi “giới trẻ”. Đa phần đều chỉ coi những người trẻ là một phần công chúng lắng nghe nhạc quê hương đất nước.

nhac que huong mp3 hay nhat
Tourist Boats in Halong in Vietnam

Trên thực tế, những người trẻ vẫn luôn không ngừng dùng âm nhạc để thể hiện bộc lộ những cảm xúc bên trong họ, bao gồm cả tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Họ là những người đang trực tiếp tham gia vào việc sáng tác, trình bày, biên soạn và cả remix lại các ca khúc cũ gia tăng nguồn sản phẩm âm nhạc không nhỏ cho kho tàng dòng nhạc quê hương.

Ví dụ như khi tìm nghe nhạc xuân quê hương, bạn cũng không khó tìm được các ca khúc như “Chuyến đi của năm” hay “Về quê ăn Tết” thể hiện tình yêu dành cho quê hương theo một cách đặc biệt của giới trẻ. Danh sách tải nhạc trữ tình quê hương mp3 trên các trang nhạc số cũng góp mặt các ca khúc được người trẻ remix làm mới như tải nhạc “Tàu về quê hương” remix…

nhac que huong mp3 hay nhat

Cùng với đó, không thể đánh giá thấp khả năng sáng tạo của giới trẻ. Bản phải nghe nhạc không lời quê hương hay nhất do người trẻ sáng tác mới cảm nhận được đầy đủ cái hay, cái mới lạ và độc đáo trong âm nhạc. Bạn hoàn toàn có thể tập hợp các bài hát quê hương nhạc không lời này để chọn lọc ra một album nhạc không lời quê hương hay nhất, hấp dẫn nhất để từ từ thưởng thức.

Các ca khúc nhạc quê hương của giới trẻ thực chất đều được đầu tư rất bài bản, kỹ lưỡng cả về phần giai điệu và âm nhạc. Những người sáng tác và biểu diễn các ca khúc này luôn muốn truyền đi, lan tỏa những thông điệp chân thành nhất về tình yêu và niềm tự hào dân tộc.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *