Top 5 truyện ngôn tình thanh mai trúc mã phải đọc 1 lần

Giải trí

Truyện ngôn tình nói chung và thể loại truyện thanh mai trúc mã nói riêng đã dần tạo được chỗ đứng riêng. Bằng cách chia sẻ nhanh chóng những bộ truyện hay đã góp phần tạo ra sự lan tỏa rộng rãi hơn. Đặc biệt trong số đó vẫn là thể loại thanh mai trúc mã. Cùng điểm qua những câu truyện hay dưới đây nhé!

Con thỏ bắt nạt cỏ gần hang – một kết thúc có hậu

Là một trong những tác phẩm nổi bật của tác giả Ức Cẩm. Câu chuyện tình yêu của Lăng Siêu và Tiêu Thỏ từ ngày còn nhỏ đến lúc tốt nghiệp và nhận ra tình cảm của nhau. Đây là câu chuyện minh chứng cho câu nói “ai nói thanh mai trúc mã không thể yêu”. Với tạo hình dễ thương, cả hai nhân vật đã dễ dàng chiếm được tình cảm của độc giả. Sự ngây thơ có phần khờ khạo trong tình yêu đã thể hiện được sự trong sáng trong tình yêu của những đứa trẻ.

Ngoài ra, các tuyến nhân vật phụ khác cũng được cực kỳ yêu thích. Tất cả tạo ra một cuốn truyện hiện đại làm khán giả vui khi có cái kết đầy hạnh phúc cho các nhân vật. Với giọng văn thể hiện được các giai đoạn của nhân vật – đặc biệt là lúc còn nhỏ. Hoàn toàn chiếm trọn trái tim của những người yêu ngôn tình.

Truyện ngôn tình thanh mai trúc mã dễ thương

Mờ ám – yêu nhau từ lúc nào không hay

Ngay từ nhỏ chị em Vu Lâm – Vu Tiệp và Tấn Tuyên đã quen biết nhau nhờ mối quan hệ của gia đình. Vu Lâm từ lần đầu gặp mặt đã dành cảm tình cho Tấn Tuyên, nhưng chưa bao giờ dám nói ra. Tấn Tuyên ngược lại, thích trêu chọc Vũ Tiệp – cô gái với vẻ ngoài lạnh lùng, lại cực kỳ ghét Tấn Tuyên. Việc Vu Tiệp được Trịnh Phong, người vừa đẹp trai, tài giỏi yêu thích càng khiến chàng ta không thích. Tấn Tuyên liên tục phá rối, gây phiền phức với Vu Tiệp bằng những hành động vô cùng “mờ ám”. Cứ tưởng rồi cả hai sẽ ghét nhau cả đời, nhưng chính những biến cố xảy ra trong truyện lại đẩy họ lại gần nhau. Bạn thanh mai trúc mã là gì? khi nhỏ ghét nhau nhưng cuối cùng lại yêu nhau từ lúc nào không hay.

Hốt Nhiên Chi Gian đã giúp khán giả cảm nhận đủ những hương vị của tình yêu. Cũng như cảm xúc của những kẻ được cho là “thanh mai trúc mã”. Những người đã đọc truyện thường bị ám ảnh hình ảnh của hai con người Tấn Tuyên – Vu Tiệp.

Ghét nhau từ nhỏ nhưng cuối cùng lại thuộc về nhau

Thất tịch không mưa – kết buồn cho mối tình thanh mai trúc mã

Cái tên Lâu Vũ Tình đã không còn xa lạ với bạn đọc khi tác phẩm Có lẽ Thất tịch không mưa ra đời. Đây được xem là tác phẩm mà hầu hết những người say mê ngôn tình đọc đều đã đọc. Tác phẩm không chỉ gây xúc động mà còn lấy đi nước mắt của những người đọc. Thanh mai trúc mã nghĩa là gì? Để cuối cùng chẳng thể đến được với nhau. Chuyện tình của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Bình là như thế. Dù tình yêu dành cho nhau là chân thành, không chút giả dối. Nhưng trái ngang thay, ai có thể ngờ được cả hai là anh em cùng cha khác mẹ. Những kỷ niệm thời ấu thơ đẹp biết bao, tình yêu thực tại bao người ngưỡng mộ. Bỗng chống sụp đổ bởi mối quan hệ của nhau. Hạnh phúc bao lâu là thế, một phút giây thôi đã đủ khiến cả hai đau đến tận cùng.

Câu chuyện khiến bao khán giả rơi nước mắt

Nhiều người cho rằng đây là một cái kết buồn. Nhưng nếu nhìn lại thì cái chết của Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình thì có lẽ như thế lại trọn vẹn. Nếu thực tại chẳng thể nào thay đổi sự thật để đến với nhau. Thì cả hai nguyện lấy cái chết để có thể đến với nhau ở một nơi đã hẹn ước.

Thất tịch không mưa đúng là truyện thanh mai trúc mã phải đọc một lần trong đời. Để sống trọn cảm xúc của những con người yêu mà chẳng đến được với nhau.

Mua dây buộc mình – là yêu hay không yêu

Đừng mua dây buộc mình trong mối quan hệ tình yêu

Không phải đôi thanh mai trúc mã nào cũng sẽ có được tình yêu một cách trọn vẹn. Đôi khi hạnh phúc đã ở rất gần nhưng chẳng ai chịu tiến lên một bước. Tiêu Hòa Hòa và Trịnh Hài là một đôi thanh mai trúc mã như thế. Nếu Tiêu Hòa Hòa mất đi một người cha, thì ông trời lại đưa Trịnh Hài đến bên cô. Anh chăm sóc Hòa Hòa để có thể đền đáp ơn cứu mạng của cha cô. Ngôn tình thanh mai trúc mã bắt đầu từ đây khi anh vừa là một người anh vừa là một người cha của cô.

Nếu Trịnh Hài dần nhận ra tình cảm của bản thân mình, thì Hòa Hòa lại không muốn mất đi tình cảm anh em. Dù rằng đôi khi cô cũng cảm nhận được tình yêu của mình dành cho anh. Cả hai đều tự mua dây buộc mình nhưng lại không hay. Cả hai không ai chịu xa nhau, nhưng cũng chẳng thể tiến gần hơn trong mối quan hệ này. Tình cảnh vô cùng tiến thoái lưỡng nan. Chỉ có dũng khí của một trong hai mới có thể giúp mối tình này tiến triển. Liệu cả hai sẽ ra sao, các bạn đọc giả hãy tự mình khám phá nhé! Đặc biệt là với những người yêu thích sự nhẹ nhàng, thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

=> Nghe ca khúc “Hãy quay về tình yêu của em” do Phạm Thanh Thảo thể hiện tại đây

Trúc mã là sói – siêu dễ thương

Ngôn tình từ thời thanh mai trúc mã

Là một câu truyện ngôn tình thanh mai trúc mã siêu dễ thương. Với cốt truyện quen thuộc của cặp đôi quen nhau từ nhỏ, quá hiểu nhau nhưng vẫn có không ít những cãi vã. Tuy nhiên Văn Dịch, Nhan Tiếu đều cho rằng đây là chuyện bình thường. Con tim cả hai đều rung động nhưng lại bị chính lý trí kìm lại. Nhưng bằng chính cách kể chuyện chân thật, vui tươi đúng kiểu của Mèo Lười Ngủ Ngày. Thì tác phẩm lại mang đến sự thú vị theo chiều hướng khác cho người đọc.

Thể loại truyện thanh mai trúc mã là một trong những lựa chọn được nhiều người yêu thích. Không chỉ mang đến những cảm xúc qua từng tình huống, câu từ. Mà chúng còn dần khẳng định sự yêu thích “bền vững” của người đọc, chứ không phải là tình cảm nhất thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *