Tom và Jerry – tuổi thơ của trẻ em trên khắp thế giới

Đời sống Giải trí

Có lẽ sẽ không quá khi nói rằng chẳng đứa trẻ nào trên thế giới lớn lên mà chưa từng một lần ngồi hàng giờ trước những tập truyện hay TV để chờ đợi những tập phim Tom và Jerry. Bộ đôi chú mèo Tom cùng chú chuột Jerry thực sự đã trở thành một ký ức đáng nhớ trong tuổi thơ của bất cứ ai. Chẳng thế mà đây được coi là một trong những series hoạt hình bất hủ và hay nhất từ trước đến nay.

Lịch sử phát triển lâu đời

Nói đến Tom và Jerry ta cần phải nhắc đến lịch sử phát triển lâu đời biến phim hoạt hình trở thành series hiếm hoi được ra đời vào những năm 1940. Trong suốt quá trình phát triển cho tới tận ngày nay, Tom và Jerry đã trải qua vô số những lần thay đổi và phát triển cũng như thuộc sở hữu của nhiều đơn vị sản xuất khác nhau.

Tom và Jerry được phát triển dựa trên những ý tưởng của một bộ phim hoạt hình với hai nhân vật chính là một chú mèo và một chú chuột. Các nhà làm phim ở xưởng phim MGM thời điểm đó đã dựa trên ý tưởng này để đưa ra nhiều biến thể khác nhau về những cuộc đối đầu của mèo và chuột trong các tập phim. Lẽ tất nhiên so với Tom Jerry ở thời điểm hiện tại, thời điểm đó nhân vật mang những tên gọi và ngoại hình khác, chỉ có cốt truyện về cuộc đối đầu giữa chú mèo và chuột là không hề thay đổi.

Tom Jerry đã trải qua nhiều sự thay đổi lớn đặc biệt trong những năm 1960 trong việc đầu tư hơn vào âm nhạc của bộ phim, đa dạng hóa những xung đột trong phim cũng như thay đổi ngoại hình nhân vật. Tuy nhiên đến năm 1967, hãng MGM đã quyết định dừng sản xuất series này. Mặc dù vậy, Tom và Jerry tập dài vẫn được chiếu phổ biến và dần giành được sự yêu mến của các em nhỏ. Năm 1975, Tom và Jerry bắt đầu được chiếu thường xuyên vào mỗi buổi sáng thứ 7 trên kênh ABC cùng nhiều chương trình hoạt hình khác. Trẻ em bắt đầu quen với việc chờ đón khoảng thời gian này để đón xem bộ phim yêu thích của mình.

Tom và Jerry sau đó trải qua một số phiên bản làm lại có chút thay đổi về hình tượng nhân vật cũng như cách tiếp cận tuy vậy không được đón nhận và yêu mến như bản gốc. Đến sau 2006, Tome và Jerry được đổi mới bởi Warner Bros với tên gọi Tom and Jerry Tales.

Như vậy bộ phim hoạt hình này thực sự đã có bước phát triển khá dài và có lịch sử lâu đời nhất trong số các bộ phim hoạt hình vốn quen thuộc với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

Những nhân vật ấn tượng không thể nào quên

Làm nên nét đặc sắc của Tom và Jerry trọn bộ phải kể đến bộ đôi 2 nhân vật chính Tom và Jerry cùng hàng loạt những nhân vật phụ được vô cùng yêu mến.

Tom và Jerry

Tom và Jerry là hai nhân vật chính của bộ phim, điều đặc biệt đó là hai nhân vật này luôn đối đầu với nhau dù ở trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tom vốn là một chú mèo nhà được nuôi để bắt chuột, chính vì vậy mà lẽ dĩ nhiên Jerry luôn là kẻ thù của Tom. Có điều không giống với nhiều chú mèo khác, Tom có phần không được tinh ranh vì vậy mà bị Jerry qua mặt hết lần này đến lần khác. Chú chuột Jerry dù bé nhỏ nhưng luôn nghĩ ra những cách vô cùng thông minh để thoát khỏi chú mèo Tom. Trong mọi cuộc đối đầu đa phần Jerry đều thắng một cách thuyết phục, khi nhờ sự khôn lỏi của mình, khi nhờ sự giúp đỡ của nhiều nhân vật khác.

Có một điều hết sức dễ thương đó là đôi khi gặp phải sự cố, Tom và Jerry lại trở thành những người bạn thân, cùng nhau lên kế hoạch để chống lại kẻ thứ 3. Có đôi khi Tom cũng giành được chiến thắng trước Jerry khiến người xem vô cùng bất ngờ.

Các nhân vật phụ khác

Bên cạnh Tom và Jerry, ta cũng không thể không kể đến những nhân vật phụ khác khiến bộ phim trở nên vô cùng hấp dẫn. Trong đó nhất định phải kể đến bộ đôi cha con đáng yêu Spike và Tyke. Đây là hai chú chó bull với màu xám, đôi má xệ đặc trưng. Spike thường khiến cho Tom sợ hãi mỗi khi lên tiếng gầm gừ hay bực tức vì chú mèo quấy phá hai cha con. Trong khi đó Tyke còn nhỏ và vô cùng dễ thương, chính vì còn nhỏ và không biết gì, Tyke thường là nạn nhân của những trò quấy phá giữa Tom và Jerry khiến người cha Spike luôn phải lo lắng. Nắm bắt được tình thương của Spike dành cho con trai mình, Jerry thường tìm cách để chọc tức người cha này rồi đổ tội cho Tom khiến chú mèo chịu trận.

Bên cạnh cặp cha con Spike, ta cũng không thể quên kể đến cô mèo trắng xinh đẹp bạn gái của Tom là Toodles. Tom luôn tìm mọi cách để lấy lòng nàng mèo này thậm chí là tranh giành với những chú mèo đực khác để được chú ý. Một trong những tình huống khá phổ biến trên phim đó là khi Tom cố gắng lấy lòng nàng mèo thì Jerry lại quấy phá khiến mục đích của Tom không được như ý. Nhân vật Toodles cũng được đánh giá là có khá nhiều nét đặc biệt giống với con người.

Mặc dù gặp phải nhiều tranh cãi về những cảnh bạo lực trong phim có phần không được phù hợp với trẻ em, ta vẫn không thể không phủ nhận rằng Tom và Jerry thực sự là bộ phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại dành cho trẻ em.

Yêu mến bộ phim này, bạn cũng có thể tìm kiếm hoạt hình Tom và Jerry mới nhất hay Tom và Jerry tiếng Việt trên nhiều những trang phim khác nhau. Dựa trên phim hoạt hình Tom và Jerry thậm chí nhiều trò chơi Tom và Jerry còn được ra đời và được vô cùng yêu mến ở nhiều quốc gia. Bạn cũng có thể tải phim hoạt hình Tom và Jerry miễn phí để thưởng thức trọn vẹn bộ phim này.

=> Điều gì đã mang Akatsuki đến với độc giả trẻ

=> Huyền thoại phim hoạt hình 80 năm được yêu thích nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *