Tìm hiểu một số phần mềm làm video miễn phí thông dụng nhất hiện nay

Đời sống Giải trí

Các phần mềm làm video miễn phí thông dụng nhất hiện nay với một số tính năng đặc biệt dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng dựng được các video từ đơn giản đến phức tạp mà bạn mong muốn.

Các đoạn video quảng cáo, giới thiệu hay các clip ngắn thu hút khá nhiều lượt xem trên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube,…Và việc tạo những đoạn video như vậy là không hề khó khăn, khi có sự hỗ trợ từ các thiết bị công nghệ hiện đại như smartphone, máy ảnh hoặc camera chuyên dụng. Tuy nhiên, với việc sử dụng các phần mềm làm video clip miễn phí sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng video so với nguyên bản gốc được quay trực tiếp. Nhờ vào các hiệu ứng đặc biệt ấn tượng, cải thiện nội dung với các caption và thay đổi độ phân giải giúp video rõ đẹp hơn so với các video được quay thông thường.

=> Cách tách nhạc từ Youtube

Hình ảnh một đoạn Intro giới thiệu được dựng từ các phần mềm làm video

Dưới đây là một số gợi ý các phần mềm làm video tốt nhất hiện nay có thể giúp bạn dựng các đoạn Intro giới thiệu, TVC quảng cáo, Video content hài hước, phóng sự ngắn hay clip phóng sự cưới,…. Bạn có thể tìm, download phần mềm làm video miễn phí và sử dụng chúng một cách dễ dàng trên các phiên bản window sẵn có.

1. Proshow Producer – phần mềm làm video từ ảnh và nhạc miễn phí

Proshow producer được người dùng đánh giá là một trong những phần mềm làm video đơn giản miễn phí tốt nhất hiện nay. Không chỉ đơn giản giúp thực hiện cắt xén các clip dài, dựng video theo từng tốc độ, chèn nhạc, chèn watermark, caption và tạo các hiệu ứng đơn giản. Proshow producer còn giúp hiệu chỉnh và xử lý hình ảnh, xử lý các đoạn video ngắn một cách chuyên nghiệp, giúp tạo độ sắc nét cho các video nguyên bản bị mờ, tạo các hiệu ứng kết nối độc đáo và bắt mắt hơn.

Giao diện các layer tạo video từ phần mềm Proshow producer

Nhờ vào một số điểm ưu Việt đặc trưng mà Proshow producer cung cấp, nên nhiều người dùng đang tìm kiếm các phần mềm làm video quảng cáo miễn phí hay phần mềm làm video từ ảnh miễn phí đều chọn Proshow producer để nâng cao chất lượng cho các đoạn video clip mình tạo nên.

2. CyberLink MediaShow – phần mềm làm video từ ảnh miễn phí tốt nhất

Bạn đang muốn tải phần mềm làm video ảnh cưới miễn phí thì CyberLink MediaShow chính là một lựa chọn lý tưởng nhất. Với phần mềm này, bạn có thể dựng các video mẫu từ các ảnh có sẵn dạng slideshow. Các hình ảnh được ghép lại với nhau và chuyển cảnh theo các hiệu ứng đặc biệt mà người dùng tạo nên.

CyberLink MediaShow cho định dạng đẹp cho các video dạng slideshow

Tính năng hỗ trợ đặc biệt của CyberLink MediaShow là hỗ trợ chỉnh sửa các hiệu ứng đặc biệt, xoay lật ảnh biến hóa đa dạng và cắt thêm nhạc cho video clip trở nên sinh động hơn.

3. Avidemux – phần mềm làm video thân thiện với người dùng

Avidemux là một trong số các phần mềm làm video trên máy tính miễn phí, nó cho phép người dùng tạo dựng các video đẹp mắt nhờ trình biên tập và chỉnh sửa hình ảnh có sẵn, cùng với việc hiệu chỉnh các clip ngắn rồi ghép chúng lại với nhau thành các đoạn video hoàn chỉnh.

Avidemux cũng là một trong số các phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất

Tính năng ưu Việt của Avidemux là nó có giao diện thân thiện khá dễ sử dụng. Vì vậy, với những người mới bắt đầu làm quen cũng không gặp bất kỳ khó khăn gì. Avidemux cung cấp nhiều công cụ cắt, lồng ghép các file phụ đề, chỉnh sửa ảnh và video đơn giản chỉ bằng các thao tác dễ dàng và nhanh chóng. Điểm đặc biệt của phần mềm này là nó hỗ trợ người dùng chèn và xuất các đoạn video ở nhiều định dạng file khác nhau và đặc biệt có độ phân giải cao. Tuy nhiên, Avidemux cung cấp ít các hiệu ứng đẹp để chuyển đoạn và kết nối các ảnh cũng như là các video rời với nhau.

4. Lightworks – phần mềm làm video miễn phí chuyên nghiệp nhất

Lightworks là một phần mềm làm video miễn phí ra đời khá lâu nhưng cho đến nay nó vẫn là một phần mềm tốt nhất dành cho người dùng muốn chỉnh sửa video có chất lượng toàn diện. Nhờ trang bị đầy đủ các công cụ tạo dựng, biên tập, chỉnh sửa nâng cao và đặc biệt có thể tạo ra các video có chất lượng, đạt độ chuyên nghiệp cao hơn, nên Lightworks có phần khó sử dụng hơn so với các phiên bản miễn phí khác.

Lightworks từng là phần mềm hỗ trợ dựng phim nổi tiếng trong quá khứ

Trong quá khứ, Lightworks là một công cụ làm phim được đánh giá cao nhờ các tính năng xử lý hình ảnh và video phong phú cũng như hỗ trợ trích xuất được nhiều định dạng file khác nhau, đồng thời cho ra các thước phim có chất lượng hình ảnh và âm thanh tuyệt vời.

Với các phiên bản Lightworks mới nhất hiện nay, nó hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác để nhập và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng, dễ dàng và đạt độ chính xác cao. Điểm đặc biệt chính là tốc độ xử lý các đoạn video có độ phân giải cao khá nhanh nên giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Đi kèm với đó là khá nhiều hiệu ứng nổi trội như làm mờ nền, mặt nạ, hiệu ứng động, hiệu ứng dạng layer, màu sắc,…

Thông thường để tạo các đoạn video clip đơn giản không có các kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt, nhiều người dùng thường tải các App cho phép dựng video miễn phí trên các thiết bị smartphone hoặc sử dụng các phần mềm làm video online miễn phí. Nhưng nó rất hạn chế về các tính năng xử lý hình ảnh và hiệu ứng. Vì vậy, nếu bạn muốn tạo các đoạn video chất lượng, có nội dung tốt để tăng mức độ viral cao thì hãy xem xét sử dụng các phần mềm làm video thông dụng. Bằng cách tải phần mềm làm video miễn phí về máy tính để thỏa sức ứng dụng triệt để các tính năng mà chúng cung cấp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phần mềm làm video miễn phí trên máy tính đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy theo ý tưởng về nội dung và mong muốn riêng cho tác phẩm của mình, người dùng có thể chọn một trong số các phần mềm làm video miễn phí được gợi ý để biên tập và tạo ra các đoạn video ấn tượng cho riêng mình.

=> Top các phần mềm làm video từ ảnh tốt nhất giúp làm video có nhạc đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *