Take me to your heart – khao khát được yêu

Nhạc trẻ

Take me to your heart  – bản tình ca đến nay vẫn khiến không ít trái tim phải thổn thức. Được xem là một trong những ca khúc có sức sống lâu bền nhất trong lòng người hâm mộ.

Âm nhạc đậm chất Michael Learns To Rock

Âm nhạc mang chất riêng không lẫn lộn của Michael Learns To Rock

Bài hát Take Me To Your Heart được ra mắt và vẫn mang chất mộc mạc điển hình của Michael Learns to Rock. Tuy nhiên, vẫn có phần trầm lắng và mang thiên hướng trữ tình hơn. Được xem là “tâm sự” của những chàng trai vừa phải chia tay người mà mình yêu say đắm. Cảm giác như mình bị cả thế giới bỏ lại sau lưng. Sự ồn ào xung quanh không mang đến niềm vui khi được bên cạnh người yêu.

“…Hiding from the rain and snow

Trying to forget but I won’t let go

Looking at a crowded street

Listening to my own heart beat…”

“…Giam mình dưới làn mưa tuyết lạnh lẽo

Cố gắng quên đi tất cả nhưng chẳng thể

Lặng nhìn con phố tấp nập người qua

Và lắng nghe tiếng trái tim mình thổn thức…”

Trước đây, chẳng có những sân khấu lớn như bây giờ. Thì hình ảnh Jascha Richter chơi đàn keyboard và hát giữa dòng người tấp nập qua lại đã hằn in trong tâm trí nhiều thế hệ.

Hai hình ảnh “lạnh giá” là mưa và tuyết được xuất hiện trong bài hát- có thể làm ai đó tê liệt, nhưng chẳng thể nào “đóng băng” được nỗi nhớ. Khi càng cố quên, con người lại càng thêm nhớ và vô vọng.

Nhạc Take Me to Your Heart nói riêng, âm nhạc của Michael Learns to Rock nói chung, có thể nói đã thành công khi vỗ về những trái tim đang đổ vỡ theo cách riêng của mình – sự đồng điệu

Khơi gợi nỗi nhớ để chia sẻ chứ không phải để khóc

Quá khứ tình yêu điều mà bạn nên chia sẻ để chứng minh là nó đẹp

“Tell me where do I find someone like you girl” đầy da diết, muốn tìm được một ai đó giống người lúc xưa. Một ý nguyện khó thành. Có lẽ với những người đã yêu bằng cả tâm hồn, hình bóng ngự trị nơi trái tim mãi sẽ chỉ có một và duy nhất.

Trái tim anh giờ chứa đầy những mất mát và tổn thương. Anh khao khát được sẻ chia, chia sẻ với những người có thể hiểu. Điều anh cần không phải là câu chuyện ồn ào, lời an ủi sáo rỗng, mà là sự đồng điệu của tâm hồn.

“…Take me to your heart, take me to your soul

Give me your hand before I’m old

Show me what love is – haven’t got a clue

Show me that wonders can be true…”

“…Dẫn lối anh đến trái tim em, đưa anh vào sâu thẳm tâm hồn em

Hãy trao anh bàn tay này trước khi anh già cỗi

Cho anh biết tình yêu là gì đi – anh chẳng có gợi ý gì cả

Và chứng minh rằng những điều kì diệu có thể trở thành hiện thực…”

Take me to your heart thật sự là gì?.

Take me to your heart là gì?. Là sự tha thiết mong muốn một cơ hội bước vào trái tim cô gái. Điều mà trước giờ anh chưa từng có cơ hội thực hiện.

“Dẫn lối anh đến trái tim em, đưa anh vào sâu thẳm tâm hồn em” – Câu nói ấy là một lời thủ thỉ: mong muốn có thêm một cơ hội mới cho tình yêu. Giọng hát của Jascha Richter trĩu nặng sự chân thành, chạm đến mọi xúc cảm sâu thẳm trong người nghe.

“…They say nothing lasts forever

We’re only here today

Love is now or never

Bring me far away…”

“…Mọi người nói rằng, chẳng thứ gì là trường tồn vĩnh cửu

Chúng ta chỉ có ngày hôm nay để yêu

Hoặc không bao giờ nữa

Và hãy mang anh đi thật xa…”

Bài hát cũng là niềm hy vọng cho những người đang yêu. Với nốt nhạc bay cao và bay xa như đưa người nghe đến với những khoảng trời mới. Không ai có thể biết trước được chuyện tương lai, nên hãy yêu thương trọn vẹn từng phút giây trong hiện tại. Đó có thể là yếu tố giúp Take me to your heart mp3 trở thành sự lựa chọn không thể bỏ qua của những người vừa chia tay.

Take me to your heart lan tỏa toàn thế giới

Michael Learns to Rock mang đến Việt Nam những giai điệu tình yêu năm 90

Không chỉ thịnh hành ở Âu Mỹ khi mới phát hành. Ca khúc Take Me to Your Heart còn được biết đến rộng rãi sau khi được cover bởi Trương Ngọc Hữu – ca khúc Goodbye Kiss. Dù thời điểm đó internet chưa phát triển. Ca khúc nhanh chóng nổi tiếng tại Trung Quốc, Hong Kong, Việt Nam và Đài Loan không thua kém bài hát gốc.

Michael Learns to Rock từng tới Việt Nam vào tháng 12/1997. Và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Lần thứ 2 trở lại Việt Nam, họ đã thể hiện các ca khúc nổi tiếng như: Sleeping Child, Paint My Love, Take Me to Your Heart. Những bài hát làm say đắm hàng triệu khán giả, đưa họ trở lại những kí ức đẹp của thập niên 90.

Take me to your heart là bài hát giản dị nhưng đầy ấm áp. Giai điệu và ca từ khắc họa trọn vẻ đẹp của tình yêu và cuộc sống. Hơn nữa, qua cách thể hiện của Michael Learns To Rock vẫn là chất xúc tác khiến trái tim của người nghe rung động – điều mà không ca sĩ nào thể hiện lại có thể làm được. Vì lý do đó, mà dù cho năm tháng trôi qua vẫn bài hát đó vẫn xứng danh tình ca buồn làm người nghe khao khát được yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *