Quentin Tarantino và những tác phẩm để đời

Giải trí

Quentin Tarantino – vị đạo diễn xuất chúng được cả thế giới yêu mến bằng chính tài năng của mình. Qua ngần ấy năm trong nghề, ông cũng đã gần đi đến cuối cùng sự nghiệp của riêng mình. Cùng đi ngược thời gian điểm lại những tác phẩm để đời của vị đạo diễn vô cùng tài hoa này nhé!

Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood – cùng lời hứa giải nghệ

Đây có thể là bộ phim cuối cùng của Quentin Tarantino

Phim Quentin Tarantino luôn đặc biệt ở chỗ là cách ông truyền tải câu chuyện qua bộ phim. Đáp ứng và thỏa mãn những yêu cầu khi xem phim của khán giả. Những tác phẩm của ông cũng chẳng được xem là bom tấn khi chẳng cần kinh phí đầu tư quá cao. Thậm chí là ông còn ghét việc sử dụng những kỹ xảo đầy tính giả dối. Mà thích đầu tư để tạo ra những bối cảnh chân thật hơn nhất có thể.

Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood cũng là bộ phim được ông chấp bút viết trong nhiều năm liền. Có lẽ chính những yếu tố này đã dẫn đến việc ông khẳng định sẽ giải nghệ sau 10 bộ phim.

Với sự góp mặt của những cái tên sừng sỏ như: Leonardo DiCaprio, Brad Pitt và Margot Robbie. Cùng tài năng có thừa của Quentin Tarantino, thì dự đoán Chuyện Ngày Xưa Ở… Hollywood sẽ là sự lựa chọn mà khán giả không thể bỏ qua – tác phẩm thứ 9 của Quentin Tarantino.

Inglourious Basterds – cách kể chuyện đỉnh cao

Những phân cảnh giá trị của thế giới điện ảnh

Nhắc đến các bộ phim trong danh sách phim của Quentin Tarantino thì nhớ đừng bỏ qua Inglourious Basterds. Được biết bộ phim đáng lẽ đã được sản xuất từ những năm 1998. Tuy nhiên vì một vài trục trặc từ kịch bản mà ông đã tạm dừng việc ra mắt phim. Và đương nhiên, tác phẩm này lại một lần nữa khẳng định tài năng kể chuyện đỉnh cao của Quentin Tarantino.

Aldo Raine (Brad Pitt thủ vai) – người dẫn đầu biệt đội Mỹ, cùng Shosanna (Melanie Laurent đóng) – cô gái người Pháp gốc Do Thái. Cả hai bên đều lập kế hoạch nhằm ám sát quan chức cấp cao của Đức Quốc xã – do Christoph Waltz đảm nhận. Mạch phim đã tạo ra sự tàn khốc đầy chân thật, chính Quentin Tarantino đã tạo ra sự cuốn hút cho bộ phim. Khán giả hầu như sẽ chẳng thể rời mắt khỏi màn hình khi xem phim. Phân cảnh kinh điển nhất trong phim của Quentin Tarantino lần này được chính khán giả nhận xét. Có lẽ phải kể đến hình ảnh Hans Landa khám xét nhà của những người nông dân – khi họ cố tình che giấu những người Do Thái. Từ diễn xuất cho đến cách sắp xếp cảnh này được khán giả đánh giá là đỉnh cao trong các phân cảnh.

Dù đảm nhận vai phản diện trong phim nhưng lại giúp Christoph Waltz nhận tượng vàng Oscar. Và đây cũng là bộ phim đạt doanh thu vô cùng cao hơn 320 triệu đô-la.

Kill Bill – sự tài tình trong cách dựng phim

Cách dựng phim đúng chất Quentin Tarantino

Trong những bộ phim hay nhất của Quentin Tarantino thì không thể bỏ qua Kill Bill. Tác phẩm này đã thể hiện được cái nhìn có phần “khôn lỏi” của nhà đạo diễn quái kiệt này. Do cách dựng phim khiến tác phẩm có độ dài lên đến 4 tiếng. Vì vậy là phim đã được cắt và phát hành thành 2 phần.

Dù có nhiều những tranh cãi xảy ra xung quanh bộ phim. Nhưng không thể phủ nhận Kill Bill là kiệt tác thể hiện được bộ óc đầy sáng tạo của Quentin Tarantino. Phim đã lồng ghép các yếu tố võ thuật khác nhau một cách khéo léo.

The Bride đã có một hành trình báo thù đầy gian nan với băng đảng Deadly Viper Assassination Squad. Từ Mỹ cho đến Nhật – nơi cô đã đánh bại trùm băng Yakuza khét tiếng. Cũng như quay lại Mỹ để quyết chiến với tên thủ lĩnh Bill. Với những pha võ thuật vô cùng ấn tượng. Bộ phim dễ dàng thu về hơn 300 triệu đô-la – doanh thu toàn cầu, cho cả hai phần phim. Ngoài ra, là hàng loạt những giải thưởng lớn nhỏ khác nhau cho vị đạo diễn Quentin Tarantino.

Pulp Fiction – hội thoại theo phong cách Quentin Tarantino

Bộ phim được viện phim quốc gia của Hoa Kỳ lưu trữ

Nhắc đến dòng phim tội phạm hình sự Mỹ thì sẽ thật thiếu sót khi bỏ qua Pulp Fiction. Bộ phim không chỉ được khán giả yêu thích mà còn được giới phê bình phim đánh giá cao. Phim hay của Quentin Tarantino là sự góp mặt của bộ đôi Harvey Keitel và Tim Roth.

Nội dung phim được đánh giá là tào lao đúng như tên của bộ phim. Tuy nhiên, càng xem phim khán giả lại càng thấy những câu chuyện tưởng chừng như không liên quan được kết nối với nhau.

Xem phim Quentin Tarantino càng thấy được sự tài tính trong cách kể chuyện của mình. Lời thoại hài hước nhưng cũng thể hiện đầy sự tàn nhẫn sâu bên trong. Kết hợp cùng sự diễn xuất vô cùng chân thật của các diễn viên. Tất cả góp phần giúp Pulp Fiction mang về cho Tarantino vô số những giải thưởng. Quan trọng hơn hết tác phẩm được chính Viện phim quốc gia của Hoa Kỳ lưu vào thư viện bảo tồn điện ảnh. Đủ để thấy được sự thành công của vị đạo diễn vô cùng tài hoa.

Với những gì mà Quentin Tarantino đã cống hiến cho lịch sử của điện ảnh, ông xứng đáng nhận được sự tôn trọng từ chúng ta. Một con người làm phim bằng chính trái tim và khối óc của mình, hoàn toàn có thể nhận được những thành tích tốt hơn thế. Và những tác phẩm được liệt kê ở trên thì bạn nên dành thời gian để xem qua một lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *