Những điều khách hàng cần biết khi sử dụng ngân hàng ACB online

Đời sống

Ngân hàng ACB online là ngân hàng trực tuyến, giúp bạn thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi bằng các thiết bị điện tử kết nối internet. ACB online mang lại cho khách hàng nhiều tiện ích hấp dẫn qua các tính năng nổi bật, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng.

Tài khoản ngân hàng ACB là tài khoản được mở tại ngân hàng ACB, dành cho cá nhân hoặc tổ chức nhằm thực hiện mục đích chủ yếu như thanh toán, tiết kiệm hoặc cả hai.

==> Hướng dẫn sử dụng ACB online nhanh chóng

Cách đăng ký tài khoản ACB online

 

Bước 1: Khách hàng đến chi nhánh ACB gần nhất để đăng ký làm thẻ và hoàn thiện hồ sơ phát hành thẻ bao gồm các giấy tờ liên quan như

– Bản sao Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu (mang theo bản chính để đối chiếu)

– Yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ

– Giấy Yêu cầu mở tài khoản. Bạn có thể download form và điền trước khi đến ngân hàng. Sau đó hoàn thành giấy đề nghị mở tài khoản, bạn điền luôn phiếu Đăng ký dịch vụ ACB Online.

Bước 2: Sau khi chấp nhận yêu cầu phát hành thẻ của bạn, Chi nhánh ngân hàng sẽ yêu cầu bạn nộp tiền vào tài khoản để đảm bảo số dư tối thiểu là 100.000 đồng.

Bước 3: Bạn có thể nhận thẻ trong ngày. Ngoài ra ngân hàng có thể yêu cầu điền đầy đủ nội dung trên “Giấy xác nhận đã nhận thẻ và đề nghị mở thẻ” đồng thời ký tên xác nhận.

Bước 4: Sau khi lấy thẻ, bạn phải kích hoạt thẻ như sau:

– Đưa thẻ vào máy ATM qua khe đọc thẻ theo chiều mũi tên trên mặt thẻ.

– Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt / Tiếng Anh

– Nhập số PIN hiện tại do ngân hàng cấp

– Chọn mục “Đổi số PIN” và nhập số PIN mới → nhập lại số PIN mới một lần nữa để xác nhận và hoàn tất việc đổi số PIN

– Nhận lại thẻ từ máy ATM

Các tính năng nổi bật của ACB online

ACB online banking giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, tìm kiếm địa điểm ATM, phòng giao dịch. Đồng thời còn có thể thanh toán hóa đơn Internet, thanh toán cước điện thoại hay thanh toán vé máy bay…

Để sử dụng acb online bạn cần có một tài khoản ngân hàng ACB và các thông tin cần thiết để đăng nhập ACB Online. Hiện nay, đã có app ứng dụng ACB online trên các hệ điều hành IOS và Android,… để khách hàng dễ dàng sử dụng.

Khi đã có ứng dựng này, bạn có thể kiểm soát tài khoản ngân hàng của mình, cũng như giao dịch qua app mà không cần phải ra tận chi nhánh hay cây ATM của ngân hàng ACB nữa.

Kiểm soát tài khoản ngân hàng

Sau khi đăng ký ACB online, bạn có thể xem thông tin tài khoản ngân hàng của mình qua điện thoại, ipad,.. như xem số dư tài khoản, lịch sử giao dịch và hạn thanh toán thẻ tín dụng.

Chuyển tiền online

Bạn sẽ không còn phải mất công sức và thời gian đến quầy giao dịch để chuyển tiền nữa mà có thể chuyển tiền online acb với chi phí thấp hơn đến 30%.

Thông qua chuyển tiền ACB online, bạn có thể giao dịch với tất cả các ngân hàng khác trong nước. Đặc biệt hơn, ứng dụng này còn cung cấp tiện ích chuyển tiền cho người nhận không có tài khoản ngân hàng bằng CMND hoặc Hộ chiếu, đặt lệnh chuyển tiền ngày tương lai,…

Gửi tiền tiết kiệm online

Ngân hàng ACB online còn cung cấp có cho khách hàng dịch vụ gửi tiết kiệm online, từ mức gửi 1 triệu đồng bạn được nhận thêm 0,3% lãi xuất khi gửi tiết kiệm online, với kỳ hạn tùy chọn.

Với đa dạng sản phẩm: tiền gửi online kỳ hạn thông thường, tiền gửi online kỳ hạn tùy chọn, tiền gửi tích lũy An Cư Lập Nghiệp. Điều đặc biệt là bạn có thể gửi tiền online suốt 24h tất cả các ngày trong tuần.

Vay tiền online

Việc vay tiền tưởng chừng như khó khăn và cần nhiều thủ tục nhưng với acb online\ thì việc vay tiền vô cùng đơn giản. Bạn sẽ được vay tiền online đảm bảo bằng số dư tiền gửi có kỳ hạn online, bạn sẽ không cần hồ sơ dài dòng cho mỗi lần vay, giải ngân tự động trong vài phút.

Vậy tiền lãi trả kiểu gì? Có vay có trả là điều dĩ nhiên, tiền lãi sẽ được trả cho ngân hàng bằng cách đặt lệnh tự động trích tiền để trả nợ vay hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội đăng ký hồ sơ vay tín chấp, thế chấp.

Thanh toán các hóa đơn

Thông qua ngân hàng acb online bạn còn có thể dễ dàng thanh toán các hóa đơn tiền điện, tiền nước, internet, điện thoại… bằng cách chuyển tiền đến chủ tài khoản thu tiền. Bạn còn có thể nạp tiền điện thoại nhanh chóng, thiết lập lịch thanh toán tự động, nhà cung cấp dịch vụ đa năng.

Các tiện ích hỗ trợ

Ngoài những tiện ích trên, ngân hàng ch còn cung cấp thêm các dịch vụ khác như:  đăng ký nhận tiền Western Union đơn giản, nhanh chóng, bán ngoại tệ trực tiếp cho ACB thuận tiện, dễ dàng, đăng ký, gia hạn, báo mất, khóa/mở thẻ, quản lý chi tiêu thông tin, kiểm soát chi tiêu cho chủ thẻ, đăng ký,  hủy số điện thoại nhận báo số dư tự động, kích hoạt tài khoản ngưng hoạt động.

Cách đăng ký tài khoản ACB Online Internet Banking

Để đăng ký acb online internet banking, bạn cần phải trực tiếp ra chi nhánh hoặc văn phòng làm việc của ngân hàng acb. Sau đó, nhân viên phụ trách sẽ đưa cho bạn một form đăng ký và hướng dẫn bạn điền các nội dung có trong đó. Bạn hãy mang theo chứng minh thư để dùng khi cần thiết nhé.

Khi đăng ký tài khoản acb online xong, nhân viên acb sẽ cấp cho bạn một tài khoản cùng với mật khẩu để sử dụng.

Đối với phí chuyển tiền qua dịch vụ ACB Internet Banking áp dụng giống như biểu phí giao dịch tại quầy. Riêng các giao dịch chuyển khoản trong hệ thống ACB đang được miễn phí.

Quên mật khẩu ACB online thì phải làm sao?

Nếu bạn quên mật khẩu ACB online, bạn hãy đến bất kỳ chi nhánh/ phòng giao dịch của ACB gần nhất để được cấp lại mật khẩu mới. Đây là một biện pháp an toàn bảo vệ tài khoản ngân hàng của khách hàng, ACB không cung cấp Mật khẩu gián tiếp (qua điện thoại hay email).

==> Hướng dẫn đăng ký và sử dụng eBanking tại ngân hàng Đông Á

==> Những yếu tố đã làm nên thương hiệu Shinhan Bank trong lòng người tiêu dùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *