nhac que huong tru tinh mp3

Nhạc quê hương – Dòng nhạc trữ tình hay nhất

Nhạc bolero Nhạc quê hương Nhạc trữ tình

Nhạc quê hương là thể loại nhạc quen thuộc với hầu hết mọi người. Bất kỳ ai, già trẻ, gái trai gì cũng có thể nghe thể loại nhạc này. Nó vừa gần gũi vừa khơi gợi lòng yêu mến quê hương đất nước nên rất được mọi người ưa chuộng. Nhạc quê hương trữ tình mp3 luôn là đề tài được mọi tìm kiếm hàng đầu khi muốn nghe nhạc bolero hay và truyền cảm.

Nhạc quê hương là một thể loại nhạc thuộc dòng nhạc trữ tình

Nhạc trữ tình từ lâu đã được mọi người biết đến. Dòng nhạc này có rất nhiều ca khúc góp phần ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Nhạc bolero là một thể loại nhạc lớn và trong đó chia nhỏ ra làm nhiều nhánh. Nhạc quê hương là một trong số những nhánh nhỏ đó.

nhac que huong tru tinh mp3

Có thể nói dòng nhạc quê hương tuy thuộc nhạc trữ tình nhưng nó lại lớn mạnh vô cùng và đôi khi người ta lầm tưởng nó là một cái gì hoàn toàn mới, tách riêng ra khỏi nhạc bolero. Song thực tế không phải vậy, đối với nền nhạc việt thì nó vẫn chịu sự chi phối và kiểm soát của nhạc trữ tình và có mối liên quan với những dòng nhạc cùng loại.

Nhạc quê hương dành cho mọi người

Có những dòng nhạc rất kén người nghe. Dòng nhạc nào đó có thể kén về độ tuổi người nghe: nhạc tình yêu đôi lứa không dành cho trẻ em; giới hạn tầng lớp nghe: dòng nhạc giao hưởng, hòa tấu; dòng nhạc kén đối tượng: nhạc trẻ sôi động không thích hợp với người lớn tuổi;… Riêng thể loại nhạc quê hương thì không kén gì cả. Bất kỳ ai cũng có thể nghe những bài hát thuộc thể loại nhạc này và ngược lại. Bất kỳ bài hát nào trong dòng nhạc này mọi người cũng có thể nghe.

nhac que huong tru tinh mp3

Nhạc quê hương trữ tình mp3 nhiều cung bậc cảm xúc

Khi nghe nhạc trẻ bạn sẽ cảm nhận được tình yêu đôi lứa có thể buồn hoặc vui. Nhạc dành cho thiếu nhi lúc nào cũng vui tươi, sôi động,…. Mỗi loại nhạc thiêng về một hoặc hai cung bậc cảm xúc của con người. Dòng nhạc quê hương không vậy vì nó chất chứa nhiều cảm xúc khác nhau thậm chí cùng một bản nhạc nhưng mỗi người nghe lại có cảm nhận riêng.

Khi nghe nhạc quê hương vui nhộn người ta sẽ cảm thấy lòng mình rạo rực,  hân hoan. Cảm xúc cũng vui vẻ yêu đời hơn. Đặc biệt là lúc nghe nhạc xuân trữ tình hay nhạc đám cưới bolero,… đều khiến người nghe thoải mái và hưng phấn.

nhac que huong tru tinh mp3

Ca nhạc Việt Nam quê hương tôi lại khiến người nghe cảm thấy yêu đất nước hơn. Sự hào hùng, oanh liệt và niềm tự hào vì là người Việt bỗng trổi dậy khi chúng ta nghe các bản nhạc về đất nước. Nhưng cũng có lúc xúc cảm chúng ta trầm lắng vì bài ca ca ngợi công lao những người đi trước, họ đã hi sinh, nằm xuống cho chúng ta đứng lên. Một chút ngậm ngùi, xót xa nhưng xen lẫn đó lại là niềm tự hào và tin yêu vào một đất nước tươi đẹp.

Dòng nhạc quê hương chia thành nhiều loại nhỏ

Bất cứ một loại hình nghệ thuật nào thì cũng theo motif đi từ cái lớn đến cái nhỏ hơn, trong cái nhỏ hơn đó lại có nhiều cái nhỏ hơn nữa. Ví dụ trong văn học, thơ là một thể loại của văn học, trong thơ lại có thể chia thành thơ lục bát, thơ tự do, thơ 5 chữ thơ 7 chữ,… Mỗi loại nhỏ lại chia nhỏ hơn như trong thơ lục bát gồm các loại lục bát, song thất lục bát,… Âm nhạc cũng vậy, nhạc quê hương đã là một nhánh nhỏ của nhạc trữ tình, nhưng trong nhánh nhỏ này lại chia nhỏ tiếp.

–         Nhạc quê hương có lời

–         Nhạc quê hương không lời

–         Nhạc quê hương hòa tấu

–         Hiện nay còn có cả nhạc quê hương remix

nhac que huong tru tinh mp3

Chúng ta có rất nhiều bản nhạc quê hương không chỉ thuộc một loại mà nó được phổ thành nhiều loại phù hợp với những nhánh nhỏ vừa kể. Ví dụ như các bài nhạc đám cưới quê hương là đề tài dễ chuyển đổi nhất. Đơn cử ca khúc “Đám cưới trên đường quê” làm tiêu biểu, hiện nay không chỉ có bản có lời thuần túy mà còn cả không lời và remix cực kỳ sôi động. Vậy nên, không có gì lạ khi bạn thấy đám cưới dù hiện đại, sang trọng ra sao người ta vẫn không quên dùng loại nhạc này cho ngày vui thêm vui hơn.

=> Những ca khúc nhạc Quê hương hay nhất của Hương Lan ở đây

Nhạc quê hương trong và ngoài nước

Ai trong chúng ta khi đi xa thì cũng sẽ luôn nhớ về quê nhà, nhớ về nơi chôn nhau cắt rốn của mình. Vậy nên, không lạ gì khi mà dòng nhạc quê hương không chỉ phát triển trong nước mà còn rất nổi bật ở nước ngoài.

nhac que huong tru tinh mp3

Những người con xa xứ lâu năm luôn thèm nghe tiếng Việt của người Việt, muốn được nghe giọng hát, câu hò hát về nơi quê xa. Thế nên, các nghệ sĩ không chỉ biểu diễn trong nước mà còn thường xuyên đứng trên các sân khấu hải ngoại để phục vụ kiều bào người Việt tại nước ngoài. Nếu những ai yêu thích dòng nhạc trữ tình, nhẹ nhàng mà sâu lắng này thì không thể không biết đến những cái tên như Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Đây là hai MC nổi tiếng và thường trực trong các chương trình âm nhạc được diễn ra tại trung tâm Thúy Nga ở Mỹ. Địa điểm này là nơi người Việt gặp nhau để giải trí và để nghe giọng Việt và để luôn nhắc nhở mình rằng quê hương thực sự ở nửa bán cầu bên kia.

Do đó, dòng nhạc quê hương luôn được yêu thích và ngày càng lớn mạnh không chỉ trong mà cả ngoài nước.

Nhạc quê hương dành cho mọi miền trên đất nước Việt Nam

Nhắc đến nhạc quê hương người ta thường nghĩ ngay đến các ca khúc hát về tổ quốc Việt Nam như: Gần lắm Trường Sa, Việt Nam quê hương tôi, Việt Nam gấm hoa,… Đó là nói rộng ra, còn khi nói hẹp lại thì người ta hay nghĩ nhạc quê hương sẽ hát về miền Tây, về Sài Gòn bởi các ca khúc quá nổi tiếng như: Mùa Xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Hành trình trên đất phù sa, Miền Tây quê tôi,… nhưng thực tế lại khác hơn nhiều. Nhạc quê hương là dành cho mọi người vì thế nó hát về mọi miền trên đất nước Việt Nam.

nhac que huong tru tinh mp3

Nếu ai nghe nhạc quê hương Quang Lê thì không thể không biết đến Thương về miền Trung. Hay câu hát “Đi mô cũng nhớ về Hà Tĩnh” trong Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh đã quá quen thuộc với chúng ta. Hoặc là ca khúc Tình Huế da diết, thiết tha đã đi vào lòng bao người. Nói vậy để thấy không chỉ miền Nam mà cả miền Trung cũng không kém những ca khúc hát nhớ quê hương. Còn miền Bắc thì sao? Khúc hát sông quê, Gửi về quan họ, Làng quan họ quê tôi,… là những ca khúc mà ai yêu nhạc trữ tình cũng đã từng nghe qua nhưng bạn có biết đây là những nhạc phẩm hát về miền Bắc hay không?

nhac que huong tru tinh mp3

Không chỉ riêng rẽ từng vùng miền mà có rất nhiều nhạc phẩm hát về 3 miền trên đất nước với niềm tin yêu và tự hào: Non nước hữu tình, Quê hương ba miền,… là những ca khúc nghe đi nghe lại bao nhiêu lần vẫn muốn nghe tiếp. Nghe để thêm mến, thêm yêu đất nước và con người Việt Nam.

Nhạc quê hương sống mãi với thời gian

Bao năm tháng qua đi, bao sự đổi thay nhưng dòng nhạc quê hương vẫn vậy, vẫn sống và mãi cùng thời gian và ngày càng phát triển.

Có một dạo dòng nhạc trữ tình bị lãng quên nhưng nhạc quê hương thì người ta luôn nhớ đến nhất là trong các dịp đặc biệt như những ngày lễ trọng đại của đất nước thì không thể nào không nghe lại các ca khúc quê hương hào hùng.

nhac que huong tru tinh mp3

Không chỉ bây giờ mà cả mãi về sau thì các ca khúc hát về quê hương, đất nước về con người, niềm tự hào dân tộc cũng không bao giờ bị lãng quên.

Nhạc quê hương có thể nói là dòng nhạc bolero hay nhất và trường tồn nhất. Không ai trong chúng ta mà lại không một lần nghe loại nhạc này. Vì thế, dòng nhạc trữ tình này sẽ mãi sống trong tìm thức mỗi người chúng ta.

=> Có nên làm mới dòng nhạc quê hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *