Muốn làm video đẹp thì đừng nên bỏ qua các phần mềm làm video chuyên nghiệp dưới đây

Đời sống Giải trí

Kỹ thuật dựng video clip bằng các phần mềm làm video chuyên nghiệp sẽ giúp người dùng tận dụng được các tính năng và hiệu ứng ưu Việt nhất của chúng, để cho ra đời các đoạn video đẹp có chất lượng và thu hút nhiều người xem hơn. Vì vậy, muốn làm được những đoạn video bắt mắt và ấn tượng với các hiệu ứng hoặc kỹ xảo đặc biệt thì bạn nên tải phần mềm làm video chuyên nghiệp  được gợi ý dưới đây để trải nghiệm thay vì sử dụng các phần mềm làm video miễn phí.

Giới thiệu một số phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất

Hiện nay, đa số mọi người thích xem các nội dung content bằng video hơn là các hình ảnh hoặc đọc các nội dung thô cứng. Vì vậy, để tăng lượt người xem nội dung mà bạn muốn truyền tải, thì cần dựng các đoạn video có nội dung thu hút và đặc biệt chuyên nghiệp trong cách dàn dựng cấu trúc, hiệu ứng đặc biệt cho tác phẩm của mình.

Một phần mềm làm video chuyên nghiệp với các hiệu ứng và kỹ xảo ấn tượng

Thông thường, có nhiều cách để tạo ra một video mà bạn có thể làm như sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình, sử dụng máy ảnh hoặc camera để quay lại các đoạn video. Sau đó, tải các App hoặc ứng dụng chỉnh sửa và cắt ghép video online để tạo nên các đoạn video hoàn chỉnh. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng chỉ có thể giúp bạn dựng các đoạn video hoàn chỉnh về mặt nội dung nhưng để đạt được chất lượng tốt, thì phải cần đến một phần mềm làm video chuyên nghiệp, để khắc phục và hoàn thiện tác phẩm trở nên hoàn hảo nhất. Dưới đây là một số gợi ý những phần mềm làm video clip chuyên nghiệp nhất bạn đừng nên bỏ qua.

1. ProShow Producerphần mềm làm video từ ảnh và nhạc chuyên nghiệp

ProShow Producer được nhiều người dùng đánh giá là một trong top phần mềm làm video chuyên nghiệp được ưa chuộng tại Việt Nam vì nó là một trong số các phần mềm làm video ảnh chuyên nghiệp miễn phí tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Mặc dù ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh nhưng ProShow Producer khá dễ sử dụng và đặc biệt thân thiện với người dùng. Chỉ bằng các thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo được các hiệu ứng chuyển đoạn đặc sắc cho đoạn video hoàn chỉnh hơn.

Phần mềm Proshow Producer cho phép dựng các đoạn video từ hình ảnh, clip ngắn và âm nhạc

Người dùng thường sử dụng Proshow Producer để dựng các đoạn video ảnh cưới, các đoạn video karaoke hoặc các video quảng cáo ở mức độ trung bình khá. Với tính năng đặc biệt là giúp người dùng tạo ra các clip từ ảnh, từ các đoạn video cắt ghép và sử dụng âm nhạc làm nền trình chiếu video sẽ giúp tạo ra các nội dung hoàn chỉnh hơn. Về mặc hiệu chỉnh đặc biệt, Proshow Producer hỗ trợ tính năng thêm watermark, chạy các caption với các hiệu ứng được setup sẵn, cung cấp các hiệu ứng chuyển và kết nối video, hiệu chỉnh màu sắc sáng tối, độ sắc nét, tăng giảm màu sắc và điều chỉnh tốc độ video,…

Một điều ai cũng đều hiểu rằng, mức độ khó dễ trong việc sử dụng các phần mềm làm video chuyên nghiệp cũng ảnh hưởng đến chất lượng các hiệu ứng mà chúng cung cấp. Tuy nhiên, ở mức độ dễ và trung bình để có thể tạo nên các đoạn video đẹp thì việc sử dụng Proshow Producer là quá đủ rồi.

2. Adobe After EffectPhần mềm làm video chuyên nghiệp adobe

Adobe After Effects Professional được biết đến là một phần mềm làm kỹ xảo video chuyên nghiệp hay còn được gọi với cái tên là phần mềm ứng dụng đồ họa động. Phần mềm này được ứng dụng phổ biến trong nền công nghiệp sản xuất truyền thông và truyền hình ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Adobe After Effects cho phép dựng các phim 3D và các hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt cho phim ảnh

Điểm ưu Việt của Adobe After Effects là có thể giúp tạo ra những chuyển động đồ họa ấn tượng và cực kỳ đẹp mắt. Người dùng thường sử dụng Adobe After Effects để dựng các đoạn video quảng cáo trên truyền hình, dựng các đoạn trailer phim ngắn, các đoạn Intro giới thiệu hoặc các đoạn video 3D với hình ảnh sống động, hấp dẫn và đầy lôi cuốn. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp người dùng chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh dễ dàng, đồng thời giúp tạo ra các hình ảnh 3D và ảnh động đẹp mắt.

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm làm video 3d chuyên nghiệp, phần mềm làm video quảng cáo chuyên nghiệp hay phần mềm làm intro video chuyên nghiệp thì đừng nên bỏ qua Adobe After Effects, nó thích hợp để bạn tạo ra các hiệu ứng đặc biệt ấn tượng với người xem. Đặc biệt nó tích hợp với các ứng dụng trong ngành thiết kế đồ họa của Adobe như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash… giúp tạo ra các kỹ xảo và hiệu ứng đặc biệt ấn tượng trong các đoạn TVC Quảng cáo, Trailer phim hay game 3D,…..

3. Sony Vegas ProPhần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp

Một cái tên nữa trong danh sách các phần mềm làm video chuyên nghiệp đó là Sony Vegas Pro được phát triển bởi nhà cung cấp Sony Creative Software Inc. Hiện nay, Sony Vegas Pro cung cấp hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh khác nhau giúp người dùng có thể tùy chỉnh theo sở thích của mình.

Sony Vegas Pro – phần mềm cung cấp khá nhiều template có sẵn cho việc tạo dựng video chất lượng cao

Sony Vegas Pro là một trong những phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp có giao diện hiện đại với các layer ảnh, video, text, hiệu ứng… chồng chéo giúp bạn tạo nên các video hoàn chỉnh. Mặc dù không quá cao cấp và quá trình sử dụng không phức tạp như các phiên bản của Adobe nhưng Sony Vegas Pro xứng đáng trở thành một trong số các phần mềm làm intro video chuyên nghiệp giúp người dùng tạo dựng các đoạn video giới thiệu bắt mắt, có kỹ thuật cao dựa trên các mẫu Template có sẵn.

Sony Vegas Pro cung cấp tính năng chỉnh sửa, biên tập video chuyên nghiệp, bổ trợ công cụ tạo hiệu ứng và kết hợp video, hỗ trợ chỉnh sửa video với nhiều chất lượng khác nhau như SD, HD, 2K, 4K, hỗ trợ lưu trữ nhiều định dạng tập tin như MOV, AVI, MP3, MP4, M2T, WAV,…. Và giúp thay đổi thông số của video theo tỷ lệ, màu sắc, độ phân giải,…. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ tạo các đoạn phim 3D từ nội dung 2D trở nên ấn tượng hơn.

=> Nghe những ca khúc về Phút Ngẫu Hứng tại đây

4. CyberLink PowerDirector – Phần mềm làm video slideshow chuyên nghiệp

CyberLink PowerDirector không phải là một phần mềm làm video chuyên nghiệp free, cũng không phải là phần mềm làm video chuyên nghiệp tiếng việt nhưng nó được khá nhiều người ở Việt Nam và cả trên thế giới yêu thích nhờ giao diện thân thiện với người dùng. Bằng các tính năng có sẵn và tích hợp các tiện ích giúp người dùng dễ dàng theo dõi tiến trình làm việc thông qua màn hình xem trước. Cùng với đó là tổ hợp phím nóng giúp thao tác với các công cụ nhanh chóng hơn so với khi sử dụng chuột.

CyberLink PowerDirector khá thân thiện với người mới bắt đầu làm video

CyberLink PowerDirector ngoài các tính năng thông thường như cắt, ghép, biên tập hàng loạt các video cùng một lúc. Nó còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích có sẵn với hơn 300.000 hiệu ứng chuyển cảnh đẹp và đặc biệt ấn tượng với chất lượng âm thanh được trang bị sẵn, giúp người dùng dễ dàng tạo ra các đoạn video chất lượng cao trong thời gian ngắn một cách dễ dàng, nhất là trong việc tạo dựng các video quảng cáo hoặc các slideshow ảnh ấn tượng. Ngoài ra, CyberLink PowerDirector giúp tùy chỉnh nâng cao chất lượng hình ảnh, có khả năng chỉnh sửa các đoạn Video có chất lượng HD cao và hỗ trợ xuất các file với nhiều định dạng khác nhau từ HD cho đến 4K, Ultra HD, AVCHD 3D,…

Đặc biệt, CyberLink PowerDirector còn có thể giúp người dùng chỉnh sửa Video 360 độ, giúp tự động tìm ra những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất nhờ công nghệ phân tích cảnh hiện đại tự động, cung cấp công cụ chỉnh màu, độ phân giải trực tiếp cho video. Đồng thời cho phép người dùng chia sẻ trực tuyến các đoạn video đã biên tập xong,…

Thông thường, khi người dùng muốn tìm các phần mềm làm sub video chuyên nghiệp, phần mềm làm video karaoke chuyên nghiệp hay phần mềm làm video ảnh cưới chuyên nghiệp,…. thường download bất kỳ phần mềm nào mình biết mà không cần quan tâm đến các tính năng hữu ích của từng loại. Vì cơ bản, khi biên tập một đoạn video người dùng đều muốn làm nhiều điều hơn thế nữa. Và, dĩ nhiên không dễ dàng gì có thể tạo được một đoạn video chất lượng trong thời gian ngắn nếu quá nóng vội. Với gợi ý các phần mềm làm video chuyên nghiệp trên đây, nếu người dùng muốn sử dụng chúng cho lĩnh vực truyền thông – quảng cáo, game hoặc phim ảnh đều có thể xem xét để có thể có được lựa chọn phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *