Mã Swift code Vietcombank & những điều mà bạn nên biết khi sử dụng trong giao dịch

Đời sống Giải trí

Vietcombank nói chung và các ngân hàng tại Việt Nam nói riêng khi thực hiện các giao dịch với các ngân hàng khác trên thế giới và ngược lại đều cần sử dụng đến mã Swift code. Vậy bạn có biết mã Swift code Vietcombank là gì không? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa mã Swift code

Swift code là mã riêng biệt của mỗi ngân hàng để sử dụng giao dịch với thị trường ngân hàng trên thế giới. Nếu bạn chỉ giao dịch trong nước thì không cần để ý đến mã này, nhưng giao dịch thế giới thì rất cần. Ngày nay, nhu cầu đi nước ngoài cho các mục đích: du lịch, công tác, khám phá, … rất nhiều, nên đây là kiến thức mọi người nên biết. Vietcombank là ngân hàng ngoại thương nên việc hiểu biết về Swift code Vietcombank là rất quan trọng.

Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Swift code của Vietcombank là gì?

BFTVVNVX là mã swift code của Vietcombank. Mọi người thường không mấy để ý tới mã này, vì thấy phức tạp và nếu không giao dịch nước ngoài thì không biết đến. Nhưng bạn có để ý rằng, mỗi khi đi giao dịch, bạn giao dịch viên ngân hàng chỉ cần bạn đọc những số sau, chứ không cần những thông tin trước? Không phải vì họ làm quá lâu nên nhớ đâu, mà tại vì mã này rất dễ nhớ nếu bạn hiểu được cấu trúc của nó.

Nếu phân tích ra, swift code ngân hàng vietcombank không hề khó nhớ và phức tạp chút nào, mà ngược lại sẽ rất có ích cho bạn khi giao dịch. Bank swift code vietcombank cũng như các ngân hàng khác thông thường đều gồm có 8 đến 11 ký tự bao gồm:

  • 4 ký tự đầu (BFTV) giống như một biệt danh, dùng để nhận diện ngân hàng, giúp bạn dễ dàng phân biệt với các ngân hàng khác.
  • 2 ký tự tiếp theo (VN) là để nhận diện quốc gia, là từ viết tắt của Việt Nam.
  • 2 ký tự tiếp theo (VX) dùng để xác định vị trí của ngân hàng, có thể dùng chữ hoặc số tùy từng ngân hàng.

Trong một vài trường hợp, mã swift code ngân hàng Vietcombank có thêm 3 ký tự cuối (XXX) dùng để nhận diện chi nhánh. Tuy nhiên 3 ký tự cuối này không quan trọng ở Việt Nam.

Định dạng mã swift code

Khi giao dịch trong phạm vi nước ngoài bằng thẻ Vietcombank, các bạn sẽ được yêu cầu các thông tin như: Tên tài khoản, số tài khoản, tên ngân hàng (điền bằng tiếng Anh) và số swift code của vietcombank.

Tại sao nên dùng mã swift code của vietcombank?

Trong số các ngân hàng tại Việt Nam thì Vietcombank là ngân hàng duy nhất giúp bạn nhận và chuyển tiền từ nước ngoài tiện lợi và tỷ giá mua chuyển khoản cũng khá cao nếu bạn muốn chuyển thành VND. Trong trường hợp bạn rút USD thì sau 10 ngày tiền về ngân hàng sẽ được miễn phí. Ngân hàng Vietcombank với tiền thân là Cục ngoại hối (trực thuộc nhà nước Việt Nam). Là ngân hàng thương mại nhà nước đầu tiên được chính phủ lựa chọn thí điểm cổ phần hóa. Ngân hàng được khách hàng phản hồi rất tốt về cả thái độ phục vụ cũng như các dịch vụ tiện ích, giúp người dùng được thoải mái trong quá trình giao dịch.

Vietcombank có chi nhánh ở rất nhiều nơi dọc nước ta. Hầu như tỉnh thành nào cũng có, số lượng các cây ATM cũng dày đặc, phục vụ nhanh nhất nhu cầu của người dùng. Nhưng 2 thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là nơi tập trung và có trụ sở lớn nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu mã này của 2 thành phố lớn này nhé.

Vietcombank swift code hanoi là gì? Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người dùng. Ngân hàng Vietcombank Chi Nhánh Hà Nội có trụ sở chính tại Tầng 1 – 5, 11B, phố Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa, Hà Nội. Số điện thoại: 04 3974 6666. Số Fax: 04 3974 7065. Giờ mở cửa: Thứ 2 đến thứ 6: 8h – 16h30. Swift code vietcombank hanoi là BFTVVNVX. Với cấu trúc như đã phân tích bên trên gồm có BFTV là mã riêng của ngân hàng Vietcombank, VN là tên miền của Việt Nam, còn VX là để xác định vị trí của ngân hàng. Vì tại Việt Nam, không có sự phân biệt các chi nhánh khi giao dịch tại nước ngoài. Nên phần 3 ký tự về sau không cần thiết.

Swift code vietcombank Hồ Chí Minh là gì? Đây là câu hỏi thông thường của người dùng ở thành phố Hồ Chí Minh. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh có trụ sở chính tại số 129-129A, đường Hậu Giang, quận 6, thành phố Hồ Chí Minh. Số điện thoại: 84-8-9604714. Số Fax: 84-8-9606217. Swift code vietcombank hcm BFTVVNVX 025. Cấu trúc của mã cũng được phân tích như trên.

Còn rất nhiều các chi nhánh khác của Vietcombank tại các tỉnh thành như: Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Tây, Dak Lak, Nha Trang, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quy Nhơn, Vinh, Thái Bình, … mà chúng ta nên biết đến mã Swift code của từng chi nhánh.

Vietcombank và mã Swift Code trong giao dịch

Với những dịch vụ tiện ích nổi trội của Vietcombank so với các ngân hàng khác, mã Swift code của ngân hàng luôn được người dùng quan tâm nhất. Hy vọng, bài viết này đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích nhất khi bạn muốn giao dịch tại nước ngoài, khi đi du lịch cũng như công tác.

=> Hướng dẫn sử dụng ACB online đơn giản nhanh chóng

=> Hướng dẫn đăng ký và sử dụng eBanking tại ngân hàng Đông Á

=> Những điều khách hàng cần biết khi sử dụng ngân hàng ACB online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *