List nhạc Tết

List nhạc Tết hay nhất không thể bỏ qua trong mùa xuân này

Nhạc trẻ Nhạc Việt HOT

Cứ mỗi khi Tết về là mỗi người lại có tâm trạng vui tươi, phấn chấn đến lạ. Không khí Tết ngập tràn không chỉ được thể hiện qua những cành đào, cành mai, qua mâm cỗ Tết mà còn cả trong những giai điệu list nhạc Tết chọn lọc chào xuân đầy đặc biệt. Cùng tìm hiểu list nhạc Tết hay nhất không thể bỏ qua khi đón chào một mùa xuân mới.

Happy New Year

Chẳng biết từ bao giờ, Happy New Year đã trở thành ca khúc không thể thiếu trong bất cứ dịp năm mới nào. Mặc dù không phải là một bài hát nhạc Việt, Happy New Year vẫn thường được sử dụng trong list nhạc Tết hay mỗi dịp Tết đến xuân về. Mừng Tết mừng năm mới mà thiếu đi ca khúc Happy New Year thì quả thực mất đi phần nào không khí rộn ràng ấy.

List nhạc Tết

Ca khúc Happy New Year của nhóm nhạc nữ ABBA

Happy New Year là một ca khúc của nhóm nhạc huyền thoại ABBA được ra mắt vào năm 1980 trong album Super Trouper. Với những giai điệu tái hiện xúc cảm vô cùng đặc biệt trong thời khắc giao thừa, Happy New Year đã nhanh chóng được yêu mến và nổi tiếng trên toàn thế giới. Ca khúc được sử dụng trong hầu hết những dịp Giáng sinh và năm mới tại các nước Châu Âu.

Năm 1999 khi bắt đầu được phát hành đĩa đơn Happy New Year đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới, ngay cả những quốc gia Châu Á như Việt Nam cũng tiếp cận với ca khúc này. Giờ đây trong thời khắc giao thừa của bất kỳ quốc gia nào thì những giai điệu của Happy New year vẫn là yếu tố chẳng thể nào thiếu được. Chúng ta thường bắt gặp trong khoảnh khắc thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới trong giai điệu của Happy New year, mọi người nâng cốc chúc nhau sức khỏe và hạnh phúc.

Lắng nghe mùa xuân về

Nếu để nói ca khúc việt Nam nào được yêu mến nhất được sử dụng trong thời khắc giao thừa thì đó chính là Lắng nghe mùa xuân về. Những lời ca trong trẻo như “Giọt mưa nào rơi thật êm trên phố phường, mùi hương nào thơm thật thơm trong gió thoảng…” dường như đã đi sâu vào tâm thức của mỗi người Việt Nam. Để rồi chỉ khi những thanh âm ấy vang lên trong lòng ai cũng có những cảm xúc bồi hồi thật khó tả.

List nhạc Tết

MV ca khúc Lắng nghe mùa xuân về

Lắng nghe mùa xuân về là một sáng tác trong list nhạc Tết chọn lọc của nhạc sĩ Dương Thụ – vị nhạc sĩ nổi tiếng là tinh tế, tài hoa. Trong giây phút giao thừa chỉ trong tích tắc ấy mà nhạc sĩ như ngừng lại được thời gian, hòa mình vào thiên nhiên, đất trời, cảm nhận từng hơi thở, từng sự biến chuyển để rồi “lắng nghe mùa xuân về”. Những dấu hiệu tinh tế nhất của một mùa xuân mới từ những nụ hoa hé nở, chồi non mới nhú đến hương thơm thoang thoảng để rồi người ta bất chợt nhận ra “kìa tiếng chim rộn hót xa vời, cành hoa đào bỗng như cười”. Sự thực phải tinh tế lắm nhạc sĩ mới có thể viết nên những câu từ đầy cuốn hút tới vậy.

Lắng nghe mùa xuân về là ca khúc Tết nổi tiếng được thể hiện bởi nhiều ca sĩ tên tuổi khác nhau. Tuy nhiên dễ nhận thấy phiên bản được thể hiện bởi Hồng Nhung và Bằng Kiều vẫn được yêu thích hơn cả. Bởi chỉ có giọng ca Hồng Nhung kết hợp đầy ăn ý cùng Bằng Kiều mới có thể phô diễn hết sự đáng yêu, tinh tế trong từng câu hát được nhạc sĩ Dương Thụ gửi gắm. Và dù sau này có biết bao những ca khúc mới ra đời, chẳng gì có thể thay thế được Lắng nghe mùa xuân về.

Khúc giao mùa

Khúc giao mùa là ca khúc trong list nhạc Tết hay nhất, đem đến những xúc cảm rộn ràng khi đón một mùa xuân mới. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Huy Tuấn với phần trình bày của Mỹ Linh và Minh Quân đã nhanh chóng chiếm trọn cảm tình của những người yêu nhạc. Những hình ảnh như “Cầm tay nhau bước trong giao thừa, đón xuân đang về với tình yêu trái đất này” đã tái hiện khoảnh khắc đầy yêu thương trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

List nhạc Tết

Bằng Kiều vẫn là một trong những ca sĩ thể hiện Khúc giao mùa hay nhất

Trong thời khắc ấy ai ai mà chẳng hân hoan, thêm yêu con người, thêm yêu đất trời. Đó cũng là khoảnh khắc của tình yêu đôi lứa đầy say đắm và ngọt ngào. Trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng mọi người đều gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc cho một năm thêm tươi thắm, ngập tràn yêu thương.

Khúc giao mùa cứ mỗi khi vang lên là lại khiến biết bao người thêm rộn ràng phấn chấn khó tả. Ca khúc này cũng là ca khúc trong list nhạc Tết 2018 đã đưa tên tuổi Minh Quân khi ấy còn là một ca sĩ trẻ lên một tầm cao mới. Dưới giọng hát điêu luyện của Mỹ Linh và Minh Quân, Khúc giao mùa cứ thể đi vào lòng khán giả khiến bất cứ ai khi nghe cũng có cảm giác không khí Tết đang ngập tràn khắp muôn nơi. Đây là ca khúc không thể thiếu trong list nhạc Tết của bất cứ gia đình nào.

Mùa xuân đầu tiên

Mùa xuân đầu tiên có lẽ là một trong số ít những ca khúc về đề tài mùa xuân được sáng tác những năm 75 mà còn được yêu mến tới tận bây giờ. Ca khúc ấy còn mang ý nghĩa thiêng liêng khi gắn với tiến trình lịch sử của dân tộc. Ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Văn Cao vào năm 1976 – mùa xuân đầu tiên kể từ khi đất nước được thống nhất, non sông thu về một mối.

List nhạc Tết

Mùa xuân đầu tiên với phần trình bày của Hồng Nhung

Nhạc sĩ Văn Cao đã có ý viết Mùa xuân đầu tiên với những xúc cảm về một mùa xuân mới của đất nước, mùa xuân của hòa bình, ấm no. Những hình ảnh rộn ràng tươi vui như “Rồi dặt dìu mùa xuân theo én về” hay “mùa vui nay đã về” khiến ta cảm nhận được thật rõ những niềm hân hoan của nhân dân ở khắp mọi nơi. Không phải một mùa xuân bình thường mà là một mùa xuân của độc lập, thống nhất, ở mùa xuân ấy cả gia đình được đoàn tụ. Biết bao những niềm vui khi người mẹ nhìn đàn con đi bộ đội trở về, mùa xuân ấy như vui tươi hơn, bừng sáng rực rỡ. Đó là mùa xuân mà cả dân tộc đã đợi chờ biết bao nhiêu tháng năm, đổ nhiều máu và nước mắt để có được.

Mùa xuân đầu tiên được nhạc sĩ Văn Cao sáng tác từ năm 1976 nhưng phải đến gần 20 năm sau vào năm 1995 ca khúc mới được phổ biến rộng rãi và được yêu mến. Đến nay Mùa xuân đầu tiên vẫn được xem là một trong những ca khúc về đề tài mùa xuân hay nhất được nghe nhiều. List nhạc xuân chắc chắn không thể thiếu được ca khúc này.

=> Điểm danh những ca khúc tiếng Anh bất hủ về tình yêu được nghe nhiều nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *