If Vũ Cát Tường – một chữ nếu gì đó?

Nhạc trẻ

If Vũ Cát Tường được chính cô sáng tác và thể hiện. Với chất giọng ấn tượng đã làm nên tên tuổi của mình và If cũng không là ngoại lệ. Cùng lắng nghe những giai điệu mới để cảm nhận ý nghĩa và thông điệp của bài hát này.

If – luôn có người phải hy sinh

Với If – Vũ Cát Tường gửi gắm thông điệp của riêng mình

Có lẽ đúng với tâm trạng của những người tin rằng mình đang có một tình yêu đích thực. Yêu ở đây không hẳn là tình yêu đôi lứa. Đó có thể là tình yêu dành cho bất kỳ điều gì mà bản thân bạn xem chúng xứng đáng. Nó giúp bạn mạnh mẽ hơn và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ tình yêu ấy. Có lẽ, đoạn đầu bài hát if Vũ Cát Tường có lẽ là viết cho những người như thế.

“Em

Lòng anh rất hiểu

Người giấu nhiều điều

Để đổi lấy anh nụ cười thương yêu.”

Cảm ơn một ai đó đã “giấu đi” nhiều điều, tự mình chịu đựng. Chỉ để thấy nụ cười yêu thương từ anh. Có lẽ với em, anh là người quan trọng nhất đúng không?.

“Em

Lòng anh rất biết

Người ôm muộn phiền

Để đổi lấy anh tất cả bình yên.”

Bình yên nơi anh cũng là em mang đến. Anh biết, anh hiểu nhưng chỉ là anh chưa thể và chưa đủ để thể hiện điều đó. Cứ hãy tin rằng, nếu mình dành hết tình yêu cho một thứ thì trước sau gì cũng sẽ được đền đáp.

Nếu thế nào “Nếu tôi là một tội lỗi”

Câu hỏi tự sự mà đáp án chỉ mình em biết

“Nếu tôi là một tội lỗi thì em có tin tôi không; nếu tôi là một tội lỗi thì những người từng yêu mến tôi có tiếp tục yêu mến tôi hay không; nếu trong mắt người khác tôi không hoàn hảo bạn có tiếp tục vững tin, yêu thương và cùng tôi vượt qua sóng gió sắp tới không?”, Vũ Cát Tường từng tâm sự. If Vũ Cát Tường lời bài hát như chính là những lời mà tác giả muốn gửi gắm đến những người mà mình yêu thương.

“If

If I were a sin

Liệu em còn vững tin anh?

Liệu em còn muốn yêu anh?

Liệu em còn sẽ theo anh băng qua bao đại dương?”

Có lẽ vì thế mà những câu hỏi tự sự được đặt ra. Những câu hỏi mà anh cũng chưa có được câu trả lời cho mình. Bởi anh cũng chẳng có quyền mà “ép” em phải đồng ý theo mình. Nhưng anh chắc chắn là em cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Khi mà em đã hy sinh – ủng hộ anh đến thế cơ mà.

Lời tâm sự của Vũ Cát Tường sau thời gian làm nghề

“If

If I were a sin

Liệu em còn muốn ở bên?

Mặc cho lời nói ngả nghiêng

Mặc cho đời cứ đảo điên”

Bỏ qua mọi lời nói “ngả nghiêng” “điên đảo” mà người đời dành cho anh. Thật sự, không chỉ ở thời điểm hiện tại, mà chẳng may ở tương lai sóng gió lại ập đến. Thì liệu em có ở bên anh không?. Khi mà cuộc đời, mọi người đều sẽ gán cho anh “tiếng xấu”, thì khi đó em có cùng anh vượt qua?. If Vũ Cát Tường lyric liên tiếp là những câu hỏi, những điều anh tò mò, thắc mắc nhưng chưa có được lời đáp.

“If I were a sin.

Em

Điều gì đã khiến

Người chỉ lặng im

Trong ánh mắt mang những nỗi niềm riêng.”

Chấp nhận và im lặng cùng anh vượt qua, nhưng anh vẫn thấy trong ánh mắt em là những nỗi niềm chưa bộc bạch. Nhưng thật sự anh rất muốn biết lý do khi em làm điều đó. Có phải là “tình yêu” – thứ mà từ trước tới giờ em chưa bao giờ cố thể hiện để người khác biết. Hay là em thử yêu ai kia tốt hơn như lời người ta nói.

“Yêu anh là tội lỗi

Người ta vẫn cứ hay nói

“Yêu anh chi cũng thế thôi”

Yêu anh là tội lỗi

Người ta vẫn cứ hay nói

“Yêu anh chi khi ngoài kia có rất nhiều người tốt hơn”.

Thiếu em là điều rất khó với anh. Bởi nhờ em mà anh mới có thể vượt qua mọi lời nói ngoài kia. Nhờ em mà anh dám đứng lên để chứng minh với mọi người mình thật sự có “khả năng”. Nhờ em mà anh trở nên mạnh mẽ tiếp tục với con đường mà mình đã chọn. Và nhờ em mà anh được là chính anh.

=> Nghe ca khúc If của Vũ Cát Tường tại đây

Một giai điệu gây thương nhớ lạ thường

Mỗi người thể hiện If với cách riêng

If Vũ Cát Tường mp3 có lẽ sẽ khiến nhiều trái tim thật sự tan vỡ nếu chẳng may có giống với thực tại của mình. Liệu rằng khi tôi “If I were a sin?” Thì đâu đó vẫn sẽ có người mãi luôn yêu mình chứ?. Sẽ luôn ở bên cạnh tôi dù là lúc đen tối nhất của cuộc đời? Chứ không phải chỉ là khi cuộc đời tôi màu hồng.

Câu chuyện tình yêu cùng những điều nếu như, sự đánh đổi, thấu hiểu và tình cảm chân thành chắc chắn sẽ tạo nên một mối tình đẹp. Giai điệu gây thương nhớ sẽ giúp từng khán giả biết được “If” cái gì? Cũng như tự mình có riêng những đáp án của bản thân.

If Vũ Cát Tường cover bởi Lâm Bảo Ngọc gần đây đã giúp ca khúc trở được khán giả quan tâm trở lại. Với nhiều ý kiến khen chê khác nhau, tuy nhiên mỗi người đều thể hiện được khía cạnh bài hát theo từng cách khác nhau. Bởi khi hát mỗi người đều dành “If” cho những “tình yêu” của riêng mình.

Tự mình lắng nghe và cảm nhận If Vũ Cát Tường để hiểu được “thông điệp” đầy ý nghĩa mà “nàng Mèo” muốn gửi gắm. Và chắc chắn rằng mỗi người đều có riêng những điều “Nếu” của riêng mình. Chúc mọi người nghe nhạc vui vẻ nhé!

==> Những điều bạn chưa biết về Vũ Cát Tường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *