Hướng dẫn đăng ký và sử dụng eBanking tại ngân hàng Đông Á

Đời sống

Ngoài các dịch vụ được cung cấp tại các chi nhánh, phòng giao dịch và kênh giao dịch tự động với máy ATM/POS, DongA Bank còn phát triển kênh giao dịch điện tử có tên DongA Ebanking. Ứng dụng này giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch mà không cần tốn thời gian và công sức đến các chi nhánh.

1.Giới thiệu về DongA Ebanking

 

Dịch vụ eBanking DongA Bank bắt đầu triển khai từ tháng 8 năm 2006, gọi tắt là DongA eBanking. Mục đích của DongA Bank khi sớm triển khai dịch vụ này chính là mang đến giải pháp hỗ trợ để theo dõi tình hình giao dịch tài khoản của khách hàng, phần nào tạo sự an tâm cho khách hàng trong việc duy trì tài khoản tại ngân hàng.

Theo đó, khách hàng khi đăng ký sử dụng sẽ được miễn phí gói dịch vụ tra cứu tài khoản cùng chính sáchmiễn phí mở thẻ, và đặc biệt, đối với khách hàng là thành viên của doanh nghiệp sẽ miễn phí phí thường niên năm đầu. Với dịch vụ tra cứu số dư tài khoản qua DongA eBanking khách hàng sẽ chủ động theo dõi tài khoản, tiết kiệm thời gian và an toàn giao dịch.

Nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, Ngân hàng Đông Á đã phát triển kênh giao dịch ebanking donga với tiêu chí tiết kiệm thời gian đi lại, giao dịch nhanh chóng và bảo mật tuyệt đối. Tiện ích này bao gồm các dịch vụ:

Internet Banking

Internet Banking Service hay còn gọi eBanking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến vô cùng tiện lợi, có mặt ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam trong đó có cả Ngân hàng Đông Á (DongA Bank). Dịch vụ này giúp bạn thực hiện giao dịch truy vấn thông tin tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, thanh toán trực tuyến, nạp tiền điện tử, mua thẻ trả trước vô cùng nhanh chóng, thuận tiện mà không cần phải tới trực tiếp ngân hàng.

Với một chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, bạn có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ như kiểm tra tài khoản, chuyển tiền, tiết kiệm tiền, nộp hóa đơn hàng tháng,… thông qua dịch vụ internet banking.

SMS Banking

Dịch vụ này tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nếu muốn sử dụng bạn có thể đăng ký sms banking khi mở tài khoản ngân hàng Đông Á tại quầy giao dịch. Sau khi đăng ký hoàn tất, mọi giao dịch của bạn sẽ được kết nối với số điện thoại và gửi tin nhắn về điện thoại của bạn.

2. Hướng dẫn sử dụng eBanking DongA

Trước khi có tài khoản DongA eBanking cá nhân bạn cần phải đăng ký trước. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Đông Á.

Sau khi đã đăng ký và có tài khoản donga ebanking ca nhan thì bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản để sử dụng bình thường. Bạn làm theo các bước sau để đăng nhập:

Bước 1: Mở giao diện ứng dụng đã tải về và điền các thông tin quan trọng như Mã số khách hàng và Mật mã truy cập để hoàn thành donga ebanking đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập DongA Ebanking thành công, tại đây người dùng sẽ được sử dụng full chức năng của ứng dụng và có thể tiến hành mọi giao dịch trên DongA Ebanking từ việc thanh toán các loại hóa đơn cho đến chuyển khoản.

3. Nếu như bạn chưa đăng ký ebanking donga thì hãy làm theo các bước sau

Trước khi đăng ký ebanking donga bạn cần đủ các điều kiện sau:

– Là chủ tài khoản Thẻ đa năng/Thẻ tín dụng/Tiết kiệm/Tiền gửi.

– Có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking.

– Trường hợp giao dịch tài chính: Đăng ký 1 giải pháp xác thực (SMS hoặc Thẻ Xác Thực).

Nếu đã có đủ các điều kiện trên, bạn có 2 cách để có tài khoản đôngá ebanking

Cách 1: Đăng ký tại quầy giao dịch

– Mang theo CMND/Hộ chiếu và Giấy ủy quyền (đối với khách hàng Doanh nghiệp)

– Điền thông tin vào Giấy đăng ký/Điều chỉnh dịch vụ Ngân Hàng Đông Á Điện Tử do nhân viên cung cấp

– Đăng ký tại Chi nhánh/Phòng giao dịch/TT Giao dịch 24H DongA Bank gần nhất nơi bạn ở

Cách 2: Đăng ký eBanking Online

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng Đông Á tại địa chỉ https://ebanking.dongabank.com.vn và nhấn vào dòng chữ Đăng ký tại đây

Bước 2: Đọc các điều khoản và điều kiện sử dụng và nhấn Đồng ý.

 

Bước 3: Sử dụng mã thẻ đã có của mình và đăng ký thông tin theo mẫu. Khi nhập xong thông tin, nhấn Tiếp tục. Bạn cần lưu ý những trường có dấu * màu đỏ là bắt buộc phải nhập.

 

Tiếp theo, điền thông tin cá nhân bao gồm CMND/Hộ chiếu, số điện thoại di động, địa chỉ liên lạc, email, nghề nghiệp… Khi điền thông tin xong, nhấn Tiếp tục.

 

Bạn sẽ nhận được mã xác nhận gửi về số điện thoại của mình, hãy nhập mã đó vào form và hoàn thành bản đăng ký donga bank ebanking của mình. Phí dịch vụ mỗi tháng là 9.900đ/tháng để bạn có thể sử dụng được tất cả các tiện ích có trong ứng dụng này.

 

4. Các chức năng của dịch vụ eBanking DongA

 

Sau khi đăng nhập thành công vào ebanking donga, bạn có thể sử dụng được rất nhiều chức năng của dịch vụ như: Kiểm tra thông tin của tài khoản, Chuyển tiền, Thanh toán hóa đơn, Mua thẻ cào, Nạp tiền điện tử, mua hàng online,…

 

Quản lý tài khoản cá nhân

Bạn có thể quản lý tài khoản donga ebakinh cá nhân thông qua các thông tin hiển thị trên ứng dụng ebanking donga như: các loại tài khoản tiền gửi khác nhau, tài khoản thẻ tín dụng nợ vay, số tiền giao dịch, thời gian giao dịch,…

 

Chuyển tiền qua ebanking

Khi vào mục chuyển tiền trong ứng dụng, bạn có thể chuyển tiền cho bất kỳ tài khoản ngân hàng nào tại Việt Nam mà không cần phải đến chi nhánh giao dịch. Việc của bạn là chỉ cần chính xác các thông tin của người nhận và số tiền cần chuyển để tránh trường hợp chuyển nhầm người.

 

Mua hàng online qua ebanking

Bạn có thể mua hàng và thanh toán trực tuyến cho những website có liên kết với ngân hàng Đông Á. Quá trình thanh toán mua hàng online hơi phức tạp, bạn không thể thực hiện trực tiếp ở giao diện eBanking DongA Bank mà phải thực hiện trên website mua hàng trực tuyến đó luôn.

 

Nạp tiền online

Hiện nay, eBanking DongA Bank đã hỗ trợ cả 2 loại hình nạp tiền trực tuyến: Nạp tiền điện thoại di động và Nạp tiền ví điện tử. Để sử dụng dịch vụ này, bạn chọn thẻ Nạp tiền điện tử trong giao diện chính, rồi chọn 1 trong 2 loại hình muốn sử dụng. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết vào, lưu ý chỗ phương thức xác thực, rồi nhấn nút Thanh toán.

=> Hướng dẫn sử dụng ACB online đơn giản nhanh chóng

=> Những điều khách hàng cần biết khi sử dụng ngân hàng ACB online

=> Mã Swift code Vietcombank & những điều mà bạn nên biết khi sử dụng trong giao dịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *