Sự thú vị từ ứng dụng đã tạo ra sự thu hút lớn với người dùng

FaceApp và những điều bạn cần biết

Đời sống

FaceApp đang gây sốt toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Ứng dụng này có gì mà trong thời gian ngắn có thể thu hút nhiều người dùng đến vậy? Cùng tìm hiểu những điều thú vị về FaceApp nhé!

FaceApp là gì?

Ứng dụng FaceApp đang gây sốt trên toàn thế giới
Ứng dụng FaceApp đang gây sốt trên toàn thế giới

FaceApp hiện đang trở thành ứng dụng được tải nhiều nhất tuần qua. Đặc biệt là đạt thành tích này trên cả hai nền tảng lớn là App Store và Google Play. Nếu chú ý, khi lướt các trang mạng xã hội lớn từ Facebook, Instagram, Twitter,… Bạn sẽ thấy ngay những tấm ảnh vô cùng thú vị và kỳ lạ. Biến hình ảnh của mọi người trở nên già đi (trông như 60 – 70 tuổi). Và những tấm ảnh này được tạo ra từ chính ứng dụng mang tên FaceApp.

Ứng dụng này được ví như là cỗ máy du hành tương lại. Mô phỏng hình ảnh của bạn về già. Đây có thể chính là điều đã thu hút nhiều người quan tâm trong thời gian ngắn.

Trong toàn bộ quá trình dùng FaceApp, điện thoại cần kết nối internet. Vì cần lấy dữ liệu trực tiếp từ hệ thống để chỉnh sửa.

FaceApp được tạo ra bởi ai?

FaceApp có phải tạo ra bởi Facbook?
FaceApp có phải tạo ra bởi Facbook?

Khá nhiều người lầm tưởng FaceApp ứng dụng được Facebook tạo ra. Nhưng trên thực tế thì đây là ứng dụng được phát triển bởi một công ty công nghệ có trụ sở ở Nga. Sau khi phát hiện điều này, nhiều cư dân mạng đã bắt đầu tìm kiếm thông tin về công ty này. Tuy nhiên, không có quá nhiều thông tin về công ty cũng như những người đứng đầu.

Chỉ có một vài thông tin cơ bản như địa chỉ ở Saint-Petersburg, Nga. Ứng dụng sở hữu khả năng điều chỉnh ảnh khuôn mặt nhưng vẫn đẹp một cách tự nhiên nhất. Ngoài ra, công ty cũng áp dụng AI – trí tuệ nhân tạo, để học và có sự điều chỉnh cho phù hợp. Điều này đã khiến không ít một bộ phần người dùng mất sự tin tưởng.

FaceApp thu hút người dùng bằng cách nào?

Đầu tiên là việc tải FaceApp hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, khi sử dụng bản này hình chụp của bạn sẽ có chữ ký của ứng dụng. Và bạn cũng có thể trả phí để tắt chế độ chữ ký. Ứng dụng nhanh chóng thu hút hơn 200,000 phản hồi – đa số là tốt, từ khách hàng. Và điểm chất lượng là 4,7 một con số khá ấn tượng cho một ứng dụng mới.

Sự thú vị từ ứng dụng đã tạo ra sự thu hút lớn với người dùng
Sự thú vị từ ứng dụng đã tạo ra sự thu hút lớn với người dùng

Trên thực tế ứng dụng này đã được tung ra thị trường từ năm 2017. Tuy nhiên lại không đạt được thành công. Sau quá trình cập nhật và phát triển, lần thứ 2 trở lại ứng dụng đã gây bão. Những hình ảnh thực tế dự đoán khuôn mặt người chụp sau 40 – 50 năm sau đã đánh đúng tâm lý khách hàng. Ngoài ra còn rất nhiều những chức năng đặc biệt khác được tích hợp đi kèm. Tăng trải nghiệm cho người sử dụng.

Những chức năng của FaceApp có thể bạn chưa biết

Là một trong những ứng dụng hot nhất hiện nay. Bạn có thể đã sử dụng FaceApp, nhưng chưa chắc đã biết hết những chức năng dưới đây của chúng.

Smile: Giúp biến mọi biểu cảm của khuôn mặt về chế độ vui vẻ, tươi cười.

Spark: Không thể bỏ qua cho những cá nhân thích sống ảo với những hình ảnh lung linh.

Old, Young: Biến bạn trở thành người già hoặc trẻ tùy ý.

Female, Male: Tự động chuyển đổi giới tính cho người dùng từ nam sang nữ và ngược lại.

Chức năng chuyển đổi giới tính từ FaceApp
Chức năng chuyển đổi giới tính từ FaceApp

Dou: Giúp bạn nhận ra sự chuyển động của 2 bức hình.

Collage: Cho phép sử dụng nhiều chế độ khác nhau trong một lần chụp. Cũng như tiến hành so sánh chúng với nhau.

FaceApp liệu có an toàn với người dùng

Để FaceApp có thể hoạt động, người dùng buộc phải cho phép chúng truy cập vào toàn bộ ảnh của bạn. Ngoài ra, chúng còn có thể tự ý truy cập vào Siri, bộ tìm kiếm trên Google. Vì thế chúng hoàn toàn có khả năng đánh cắp dữ liệu từ người dùng.

Và theo các chuyên gia hàng đầu trong ngành an ninh mạng. Thì ứng dụng thú vị này có thể mang đến nhiều hậu quả mà người dùng không thể ngờ đến. Bạn nghĩ chụp một bức ảnh khuôn mặt không có vấn đề gì? Nhưng trên thực tế FaceApp gương mặt mang đến nhiều cho bạn khá nhiều nguy hiểm.

Đầu tiên, bạn có nghĩ đến việc tấm hình ấy được sử dụng để nhận diện khuôn mặt của mình. Nhằm mở khóa tài khoản ngân hàng, mở mật mã điện thoại và nhiều hơn thế nữa.

Thứ hai, các hacker hoàn toàn có thể lợi dụng những hình ảnh cá nhân để bán thông tin lịch sử tìm kiếm, vị trí,.. của người dùng.

Tiếp đến là sử dụng hình ảnh của bạn để tạo những hồ sơ giả. Nhằm lừa đảo người khác, bạn chắc chắn sẽ gặp phải những phiền phức không đáng có. Những người thân của bạn có thể bị kẻ gian lừa lọc. Còn bạn thì có thể liên quan và phải chịu trách nhiệm trước cả pháp luật.

Hãy thận trọng khi sử dụng FaceApp
Hãy thận trọng khi sử dụng FaceApp

Cách yêu cầu xóa dữ liệu FaceApp

Sau khi các thông tin về việc thiếu bảo mật được tung ra. Hầu như nhiều người sử dụng bắt đầu cảm thấy lo lắng. Và người dùng hoàn toàn có thể yêu cầu FaceApp xóa dữ liệu của mình khỏi máy chủ của họ. Dù thật sự chưa xác nhận được đây có phải là sự thật hay không? Nhưng bạn hoàn toàn có thể thử.

Bước 1: Khởi động FaceApp trên thiết bị của chính bạn.

Bước 2: Vào phần Settings -> chọn Support -> chọn Report a bug.

Bước 3: Nhập “Quyền riêng tư” vào ô tiêu đề và “yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân khỏi máy chủ” ở ô mô tả.

Nhằm trấn an người dùng, FaceApp cũng có thông báo chính thức. Rằng hiện đội ngũ kỹ thuật viên đang bị quá tải bởi hàng triệu yêu cầu xóa dữ liệu. Nhưng người dùng hoàn toàn có thể an tâm, mọi yêu cầu đều sẽ được đáp ứng. Ngoài ra, công ty cũng nâng cấp thêm ứng dụng để hỗ trợ phần yêu cầu xóa dữ liệu về sau.

Bạn không thể phủ nhận FaceApp khá thú vị. Tuy nhiên giữa thời buổi mà các sự việc về đánh cắp thông tin diễn ra liên tục. Thì hi vọng với những thông tin về ứng dụng FaceApp hiện nay. Giúp bạn có được góc nhìn về độ an toàn cho chính bản thân của mình.

=> Tìm hiểu một số phần mềm làm video miễn phí thông dụng nhất hiện nay

=> Bí quyết tách nhạc từ youtube không cần phần mềm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *