cam ly nhac tru tinh

Danh ca nào hát nhạc quê hương hay nhất Việt Nam?

Nhạc bolero Nhạc quê hương Nhạc trữ tình

Nhạc quê hương bắt đầu nổi lên theo trào lưu nhạc bolero từ những năm 50. Nghe nhạc hòa tấu quê hương trở thành một thói quen, một hoạt động thường ngày của người dân tại Việt Nam cũng như những Việt kiều tại hải ngoại. Ai cũng sẽ có những ca sĩ yêu thích riêng, nhưng liệu có danh ca nào hát nhạc quê hương xuất sắc nhất không?

Dòng nhạc quê hương là gì?

Nhạc quê hương hay còn gọi là nhạc trữ tình quê hương là dòng nhạc mang giai điệu của âm nhạc dân tộc truyền thống. Thông thường một bài ca nhạc giai điệu quê hương sẽ có phần thanh khí nhạc khí mang âm hưởng đặc trưng của một vùng miền nào đó, cũng có một cái tên khác cho dòng nhạc này là nhạc dân gian đương đại. Ca nhạc quê hương ba miền tổ quốc Việt Nam đều phổ biến và rất được yêu thích, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng riêng, ngay cả nhạc quê hương miền Bắc tưởng chừng nhạt nhòa hơn miền Trung hay miền Nam nhưng vẫn có những âm hưởng không thể nhầm lẫn.

nhac que huong tru tinh hay nhat

Nhạc trữ tình quê hương là dòng nhạc mang âm hưởng giai điệu dân tộc

Trong thời đại âm nhạc hiện đại, âm nhạc thị trường trở thành xu hướng như hiện nay thì nghe nhạc không lời quê hương hay nhạc quê hương nói chung lại vẫn có vị thế riêng của mình. Dù không xuất hiện nhiều trên các bảng xếp hạng, cũng chẳng lên nhiều trên sóng truyền hình nhưng nếu xét về lượng bán băng đĩa thì nhạc quê hương có lẽ là “vô địch”. Nhạc trữ tình quê hương cứ thầm lặng tiến sâu vào đời sống con người, đặc biệt là trong phòng karaoke. Nhạc beat quê hương ba miền được lên danh sách rất dài trong mỗi tiệm karaoke, bạn có thể thoải mái hát cả một LK nhạc trữ tình quê hương karaoke yêu thích. Một số bài hát quê hương nổi tiếng còn được đưa vào trào lưu cài nhạc chuông nhạc chờ như ca nhạc quê hương là trùm khế ngọt, nhạc chuông Việt Nam quê hương tôi, nhạc chuông Tàu về quê hương, …

nhac que huong tru tinh hay nhat

Dòng nhạc quê hương chưa bao giờ vắng bóng trong làng âm nhạc Việt Nam

Có lẽ giới trẻ hiện nay vẫn sẽ chuộng những ca khúc âm nhạc mang hơi hướng nhạc phương Tây nhiều hơn, nhưng nếu lứa tuổi lớn hơn chút lại có xu hướng thích nghe các dòng nhạc trữ tình, nhạc quê hương. Cũng chính vì vậy mà không ít ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc này, tuy nhiên nếu nhắc đến danh ca thì các ca sĩ thế hệ trước với nhiều năm hát nhạc quê hương đã ngấm vào máu thịt vẫn sẽ xuất sắc hơn rất nhiều.

Ca sĩ Hương Lan

Nhắc đến nhạc quê hương mà không nhắc đến ca sĩ Hương Lan thì có lẽ là một thiếu sót lớn. Nếu các nghệ sĩ khác nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình và thử sức ở cả nhạc quê hương, dân ca, nhạc trữ tình về tình yêu thì Hương Lan lại tuyệt đối trung thành với những bài nhạc quê hương. Nghe nhạc quê hương tuyển chọn của Hương Lan thì có thể nghe suốt cả ngày không chán. Mỗi bài nhạc quê hương Hương Lan đều mang theo tình tự và cảm xúc rất đặc biệt vào mỗi nốt nhạc. Cô đã có gần 60 năm ca hát, âm hưởng nhạc quê hương như đã ngấm vào máu thịt cô, trở thành tâm hồn của cô, bất cứ lúc nào cũng có thể cất tiếng ca cảm động lòng người. Cô còn chia sẻ khi lên sân khấu, cô thường chỉ mặc áo dài và áo bà ba vì cô không muốn rời xa hình ảnh của quê hương. Điều này càng khiến cộng đồng khẳng định sự thủy chung của cô với dòng nhạc quê hương này.

nhac que huong tru tinh hay nhat

Hương Lan đã có 57 năm tuổi nghề ca hát dòng nhạc quê hương

Quang Lê

Quang Lê hiện đang là một trong những ca sĩ hát nhạc bolero nổi tiếng nhất tại Việt Nam và hải ngoại. Đối với Quang Lê, nhạc quê hương không chỉ là dòng nhạc giúp anh đến với thành công mà còn là liều thuốc tinh thần anh mang đến cho những con người xa quê ở những đất nước xa lạ, đặc biệt là Mỹ – nơi mà anh định cư. Quang Lê không chuyên về dòng nhạc quê hương nhưng những bài hát quê hương của anh lại rất nổi tiếng. Anh cũng tổ chức nhiều liveshow dành riêng cho dòng nhạc này để phục vụ những con người đang hướng về quê hương nơi xứ người như liveshow “Hát trên quê hương”. Liveshow này đã được tổ chức trong rất nhiều năm và đêm diễn nào cũng thành công rực rỡ.

=> Nghe những ca khúc nhạc quê hương remix hay nhất tại đây

nhac que huong tru tinh hay nhat

Quang Lê hiện là ca sĩ bolero được yêu thích hàng đầu

Cẩm Ly

Cẩm Ly vốn không phải xuất thân từ dòng nhạc quê hương mà là từ dòng nhạc nhẹ. Nhưng đến thời điểm này thì ai cũng nhớ đến cô như một nữ ca sĩ hát nhạc quê hương đằm thắm thiết tha. Cẩm Ly tự nhận mình là người “đi chậm”, cô vốn yêu thích dòng nhạc quê hương từ lâu nhưng sau khi tiếp xúc và thử sức 1 thời gian cô mới dám “chiến đấu” với nó. Cô cũng là ca sĩ có nhiều bài nhạc song ca quê hương cùng với các ca sĩ nổi tiếng khác như Đan Trường, Quốc Đại, … Có rất nhiều bài nhạc Tết quê hương nổi tiếng cũng có sự góp giọng của nữ ca sĩ tài năng này.

cam ly nhac tru tinh

Cẩm Ly vốn bắt đầu ca hát với dòng nhạc nhẹ

Cả Quang Lê và Cẩm Ly đều là những ca sĩ khá gần gũi với lớp trẻ hiện nay, họ là những ca sĩ kì cựu nhưng “không quá già”. Vì vậy nếu muốn nghe nhạc quê hương remix, LK nhạc sống quê hương remix, liên khúc nhạc trữ tình quê hương miền Tây remix hay tải nhạc quê hương mp3 trên các trang nhạc trực tuyến hiện này thì các bài hát của 2 nghệ sĩ này vẫn luôn nằm trong top. Ngoài ra nhạc quê hương Quốc Đại và nhạc quê hương của Duy Khánh cũng là hai playlist được ưa chuộng hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *