Bí kíp xóa file cứng đầu bạn nên ghi nhớ

Đời sống Giải trí

Xóa file cứng đầu là điều mà nhiều người sử dụng máy tính hiện nay quan tâm. Bởi sẽ có những file bạn không cần tới sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên không phải lúc bạn cũng có thể xóa file thành công bằng nút “Delete”. Cùng điểm qua những cách xóa file cứng đầu dưới đây nhé!.

Task Manager – tắt ứng dụng chạy ngầm

Một trong những cách thông dụng để xóa những file cứng đầu

Một trong số những nguyên nhân khiến bạn không thể xóa file muốn xóa là do cũng vẫn còn chạy ngầm. Do đó, bạn cần tắt chúng một cách hoàn toàn để có thể loại bỏ chúng khỏi máy tính của mình.

Và Task Manager là cách xóa các file cứng đầu được xem là khá hiệu quả. Đây là phương pháp được hầu như người dùng lựa chọn thực hiện đầu tiên khi gặp phải file xóa không được.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete để mở cửa sổ Task Manager. Tiếp đến, bạn chọn thẻ Processes và tìm đến file bạn cần xóa với đuôi .exe. Click chuột phải vào đó rồi chọn End Process.

Vậy là bạn đã có thể thoát ra và thực hiện “xóa file cứng đầu” mà trước đó bạn không xóa được.

Vào Mini Windows để xóa

Việc xóa các file cứng đầu đơn giản bằng Mini Windows cũng là cách mà bạn có thể ghi nhớ và thử nếu chẳng may không xóa được file bằng cách thông thường. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc đĩa Boot hoặc USB boot, thì việc truy cập vào Mini Win để xóa các file sẽ thật dễ dàng. Đây là cách xóa file đảm bảo 100% thành công.

Lựa chọn hệ điều hành hiện tại

Thử chọn lại hệ điều hành nếu máy sử dụng 2 hệ điều hành song song

Nếu máy bạn sử dụng song song 2 hệ điều hành. Bạn có thể thử khởi động máy và lựa chọn hệ điều hành còn lại (so với hệ điều hành không thể xóa file ban đầu). Bởi cách xóa file cứng đầu trong win 7 hoặc trong win 10 đôi khi là khác nhau. Nên có thể cùng một cách xóa nhưng 2 hệ điều hành sẽ cho ra kết quả khác nhau. Hãy thử nếu chẳng may bạn đã thử mọi cách ở hệ điều hành đầu tiên nhưng chẳng thể xóa được file muốn xóa. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ qua cách này nếu máy bạn chỉ sử dụng một hệ điều hành duy nhất.

===> Tab ẩn danh – chế độ duyệt web an toàn cho bạn

Sử dụng lệnh xóa trong DOS

Hướng dẫn xóa file cứng đầu trong DOS cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thành công khi thực hiện theo các bước sau.

Để mở DOS đầu tiên bạn cần mở hộp thoại Run bằng cách chọn trong cửa sổ Windows trên màn hình. Hoặc sử dụng phím tắt Window + R.

Tại hộp thoại Run bạn nhập “cmd” nhấn Enter => cửa sổ Command Prompt xuất hiện. Tại đây bạn sử dụng các câu lệnh của DOS để chuyển đến thư mục chứa file cần xóa và sử dụng lệnh Del để xóa file.

=> Nghe list nhạc để biết vì sao đến giờ bạn vẫn chưa có người yêu tại đây

Khởi động ở chế độ Safe Mode

Chế độ Safe Mode quen thuộc hỗ trợ xóa file

Chế độ Safe Mode sẽ giúp bạn dễ dàng xóa file cứng đầu trong win 7 hay bất kỳ win nào khác chỉ với vài thao tác đơn giản. Đầu tiên để có thể khởi động chế độ Safe Mode trên máy tính, bạn cần chú ý đến hệ điều hành đang sử dụng.

Nếu đang sử dụng win 7 hoặc thấp hơn, thì khi khởi động máy bạn nhấn F8 liên tục để xuất hiện cửa sổ các tùy chọn. Sau đó chọn chế độ Safe Mode và nhấn OK để tiếp tục

Với Windows 8 trở đi bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở Menu Sidebar. Sau đó click chọn Power, tiếp tục nhấn giữ phím SHIFT rồi click chọn Restart.

Chọn Troubleshoot => Advanced options => Startup Settings rồi chọn Enable Safe Mode trước khi click chọn Restart.

Một khi hệ thống máy đã bật chế độ Safe Mode. Thì bạn có thể dễ dàng tiến hành xóa các file cứng đầu mà bạn không thể xóa trước đó.

==> Top game sinh tồn PC bạn nên chơi một lần

Cách xóa những file cứng đầu bằng ứng dụng thứ 3

Cài đặt ứng dụng Unlocker một cách dễ dàng

Nếu những thủ thuật trên máy tính vẫn không thể giúp bạn xóa đi những file cần thiết. Thì các ứng dụng chuyên gỡ file sẽ là sự lựa chọn của bạn.

Một trong những ứng dụng miễn phí giúp xóa file cứng đầu win 10 và các phiên bản win thấp hơn là “Unlocker”.

Ứng dụng không chỉ giúp bạn xóa file cần xóa bằng một cú click chuột. Mà còn cho phép người dùng có thể biết được nguyên nhân chính xác của việc không xóa được file.

Chỉ cần tải ứng dụng và cài đặt, Unlocker sẽ được tự động thêm vào “Menu ngữ cảnh” – menu khi chọn và kích chuột phải một file. Việc của bạn là chọn Unlocker.

Tiếp theo click chọn Kill Process hoặc Unlock/Unlock All. Quá trình kết thúc giúp bạn xóa được file cứng đầu trước đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải phần mềm xóa file cứng đầu như: Any File Remover, IOBit Unlocker,…để sử dụng thử.

Phương pháp cuối cùng mà hầu như không ai muốn sử dụng đó là format lại ổ cứng. Tuy nhiên, việc format lại ổ cứng sẽ khiến toàn bộ dữ liệu của bạn bị mất. Do đó, đây được xem là điều tối kỵ đối với người sử dụng máy tính

Với những cách xóa file cứng đầu đơn giản, dễ thực hiện được gợi ý ở trên. Hy vọng có thể giúp bạn xóa được những file cần xóa một cách nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

==> COO là gì? Những điều bạn nên biết khi muốn làm COO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *