BFF là gì? Bạn đã biết đến trạng thái mới của facebook

Đời sống Giải trí

BFF là một cụm từ đang gây sốt trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook trong thời gian gần đây. Vậy BFF là gì? Sử dụng chúng như thế nào? Cùng tìm hiểu trạng thái mới này thông qua những thông tin dưới đây nhé!.

BFF nghĩa là gì?

BFF cụm từ “hot” trên mạng xã hội hiện nay.

BFF là viết tắt của từ gì? Trong tiếng anh BFF có nghĩa là Best Friends Forever (tạm dịch: Mãi mãi là người bạn tốt). Được người dùng sử dụng khi muốn thể hiện tình cảm của mình với một người bạn thân, một người mà bạn yêu quý. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cụm từ này ở mọi nơi nhưng phổ biến nhất vẫn là trên các trang mạng xã hội. Đặt biệt là Facebook.

Thường thì BFF được các bạn nữ sử dụng nhiều hơn, bởi sự nhẹ nhàng trong lời nói. Điều này không có nghĩa là các “boy” không được sử dụng nhé!. Bởi mỗi người đều sẽ có cho riêng mình những người bạn thân riêng. Và chỉ cần bạn muốn thể hiện thì hãy nói đừng ngại ngùng.

BFF trên facebook là gì?

Mặc dù tính năng này xuất hiện trên Facebook đã lâu. Nhưng thật sự trở thành trào lưu khi scandal hơn 50 triệu tài khoản Facebook bị đánh cắp thông tin. Qua đó, nhiều page lợi dụng để tăng tương tác bằng cách kêu gọi mọi người kiểm tra tài khoản của mình với bình luận “BFF”. Ngay sau khi comment 3 ký tự này, sẽ xuất hiện hiệu ứng vỗ tay với nhiều màu sắc vô cùng đẹp mắt. Hoặc chuyển màu xanh để xác nhận tài khoản của bạn an toàn. Ngược lại nếu vẫn là  màu đen đã bị xâm nhập và đánh cắp thông tin.

Một cách câu view bằng cụm từ BFF

Nhưng thực tế, BFF trên Facebook là viết tắt từ cụm từ Best Friends Forever (Mãi mãi là bạn tốt) hay Best Facebook On Friend (bạn tốt trên Facebook). Là cách mà Facebook tạo ra nhằm giúp người dùng mạng xã hội này thể hiện tình cảm đến 1 người bạn thân một cách công khai. Là một kỷ niệm mà bạn muốn lưu giữ cùng nhau và chia sẻ đến mọi người.

Ngoài ra, BFF còn được biến thể thành một số từ viết tắt khác như BF (Boy Friend hay Best Friend) hoặc GF (Girl Friend). Tất cả đều nhằm thể hiện tình cảm bạn bè trên mạng xã hội Facebook.  

Đừng sử dụng BFF một cách “bừa bãi”

BFF là gì có thể bạn đã hiểu rõ nhưng đừng sử dụng chúng một cách bừa bãi và tùy tiện. Theo kiểu người bạn nào bạn cũng sử dụng BFF để thể hiện mình thân thiết với họ. Như vậy không những không giúp bạn có được một mối quan hệ thân thiết đúng nghĩa, mà đôi khi còn khiến mối quan hệ xấu đi. Do đó, việc bạn lạm dụng từ này sẽ chỉ khiến bạn mất đi một mối quan hệ nào đó, bởi họ cảm thấy bạn không trân quý 2 chữ “tình bạn”.

Hiểu sâu xa hơn chúng thường dùng cho những người bạn được xem là thân thiết, tri kỷ. Người mà sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn, luôn ở ngay bên bạn khi bạn cần. Lúc này BFF sẽ giúp bạn thể hiện tình bạn khăng khít của cả hai bằng những kỷ niệm được chia sẻ và lưu giữ trên facebook.

BFF bừa bãi chẳng giúp bạn có được tình bạn

Có nhiều trường hợp, 2 người xa lạ chỉ mới kết bạn trên facebook. Sau một đến hai lần tương tác đã tag tên nhau kèm “BFF”. Điều này chẳng hay ho gì khi bạn thật sự không biết họ là ai, không có bất kỳ mối quan hệ nào với họ. Việc này chỉ thể hiện bạn là một người “thiếu thốn” tình bạn chứ chẳng hay ho gì. Bạn sẵn sàng là bạn thân của bất cứ ai, bởi chỉ khi thiếu bạn mới muốn có và thể hiện chúng với mọi người.

Việc nhiều bạn trẻ sử dụng cụm từ này theo phong trào đã phần nào làm mất đi ý nghĩa thật sự của cụm từ “BFF”. Họ chỉ sử dụng vì muốn cả thế giới biết rằng mình có BFF nhưng lại chẳng hiểu như thế nào mới là BFF thật sự.

Nhiều người dùng Facebook đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng nếu đã là một tình bạn đẹp thì BFF hay không sẽ không thật sự quá quan trọng.

Đừng cố gắng dùng cụm từ BFF để có nhiều bạn

Vậy làm sao để có BFF thực sự?

Ai chẳng muốn có một tình bạn mãi mãi, những để đạt được đến mức đó bạn cần phải học cách tin tưởng và có cả sự chân thành trong một mối quan hệ. Đây  sẽ là những viên gạch đặt nền móng giúp bạn có được BFF theo một cách thực sự. Hãy đầu tư nghiêm túc cho một mối quan hệ bạn bè nếu muốn người đó trân trọng bạn. Hãy học cách cho đi trước khi muốn nhận lại, đây là điều tối thiểu trong việc muốn có được một tình bạn bền vững. Có thể bạn sẽ là người nhận được BFF từ chính người bạn đó.

BFF thật sự sẽ xuất hiện khi bạn học được cách chân thành

Với những thông tin trên, chắc hẳn đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn về cụm từ BFF là gì? Bạn hoàn toàn “khoe” với tất cả mọi người về tình bạn thật sự của mình qua mạng xã hội. Và nhớ hãy sử dụng chúng đúng lúc, đúng chỗ và với đúng người.

==> Bí kíp xóa file cứng đầu bạn nên ghi nhớ
==> COO là gì? Những điều bạn nên biết khi muốn làm COO
==> Top game sinh tồn PC bạn nên chơi một lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *