nhac tru tinh que huong quang le

Những bài nhạc quê hương giúp Quang Lê trở nên nổi tiếng

Nhạc bolero Nhạc quê hương Nhạc trữ tình

Quang Lê vốn nổi tiếng với dòng nhạc trữ tình Bolero, nhưng chỉ tính riêng dòng nhạc quê hương thôi thì anh cũng có một kho tàng các bài hot hit vô cùng đồ sộ rồi. Nhất là đối với một ca sĩ hải ngoại hoạt động đã lâu như Quang Lê, những bài hát quê hương luôn là chủ đề được quan tâm với những con người xa quê đang định cư ở nước ngoài.

Liên khúc tình ca quê hương

Từ khi trở thành một thành viên của trung tâm Thúy Nga, những bài hát về quê hương của Quang Lê dần được lăng xê nhiều hơn. Đặc biệt là liên khúc tình ca quê hương – Lối về đất mẹ trở nên rất nổi tiếng cả trong và ngoài nước. Cùng thể hiện với Quang Lê trong bài hát này là ca sĩ Tường Nguyên, chất giọng hòa âm êm ái của hai người ngay lập tức đã “đốn tim” thính giả. Đây cũng là mở đầu rất tốt cho các liên khúc nhạc trữ tình quê hương hải ngoại thành công sau đó của Quang Lê.

nhac tru tinh que huong quang le

Quang Lê rất nổi tiếng với các ca khúc về quê hương

Sương trắng miền quê ngoại

Nếu muốn hỏi bài hát nào đã làm nên tên tuổi của Quang Lê thì chắc chắn người hâm mộ đều sẽ lựa chọn “Sương trắng miền quê ngoại”. Ca khúc được anh trình bày lần đầu tiên tại cuốn Paris by Night số 69. Dù trước đó ca khúc này đã được nam ca sĩ Duy Khánh thể hiện rất thành công nhưng chỉ đến khi qua tay Quang Lê thì “Sương trắng miền quê ngoại” mới thực sự nổi tiếng và trở thành ca khúc quen thuộc với những ai yêu những liên khúc nhạc vàng trữ tình quê hương.

nhac tru tinh que huong quang le

CD Sương trắng miền quê ngoại của Quang Lê

Thư Xuân trên rừng cao

Đây được coi như lại hát mở đầu sự nghiệp ca hát của Quang Lê tại trung tâm Thúy Nga. Biểu diễn trong cuốn Paris by Night 66, Thư xuân trên rừng cao đã khiến khán giả rung động và ngay lập tức có cảm tình với chàng ca sĩ xứ Huế này. Giai điệu bài hát vô cùng cuốn hút, lúc nào cũng có mặt trong liên khúc nhạc không lời trữ tình quê hương cực hay. Ca khúc này không chỉ là một ca khúc quê hương mà còn mang theo những đau thương hi sinh trong chiến tranh rực lửa. Trong bom đạn khói lửa ấy, có những người vẫn đang làm nhiệm vụ, bảo vệ và chiến đấu vì hòa bình của đất nước, âm thầm chịu đựng nỗi nhớ quê hương, nỗi nhớ gia đình. Bài hát này đã lấy đi nước mắt của biết bao con người xa quê ngày ấy.

nhac tru tinh que huong quang le

Quang Lê biểu diễn Thư Xuân trên rừng cao vào những năm 90

Mưa trên phố Huế

Là một con người xứ Huế, dù đã định cư ở nước ngoài từ lâu nhưng tâm hồn của Quang Lê vẫn luốn hướng về quê hương. Thể hiện bài hát “Mưa trên phố Huế” do nhạc sĩ Minh Kỳ sáng tác, Quang Lê như thả vào đó toàn bộ nỗi nhớ quê hương, thêm một chút tự hào về xứ Huế mộng mộng mơ. Ai cũng có thể hiểu được tâm sự người hát nhạc quê hương này qua giọng ca trầm ấm, da diết lại mang theo nỗi buồn mang mác của Quang Lê. Mới đây, Quang Lê cũng đã có dịp trở về quê hương để tổ chức Liveshow “Hát trên quê hương” của mình, điều này đã ấp ủ trong lòng anh từ rất lâu và đến nay mới có dịp thực hiện.

=> Nghe bài hát Mưa trên phố Huế do Quang Lê thể hiện tại đây

nhac tru tinh que huong quang le

Mới đây, Quang Lê vừa tổ chức một liveshow tại Huế

Hai quê

Đây là một sáng tác nhạc tự tình quê hương khác của nhạc sĩ Đinh Miên Vũ – tác giả của “Sương trắng miền quê ngoại”. Sau rất nhiều năm ca khúc này gắn bó với tên tuổi của Quang Lê, nhạc sĩ Đinh Miên Vũ đã trao “đứa con tinh thần” thứ hai của mình cho anh, cũng chính là ca khúc “Hai quê” được anh trình diễn trong Paris by Night số 89. “Hai quê” là ca khúc mang đậm chất dân ca, sau khi Quang Lê ra mắt ngay lập tức trở nên nổi tiếng, bài nhạc quê hương tôi này có mặt trên khắp miền tổ quốc, trở thành bài  ca nhạc sống quê hương remix lại nhiều phiên bản trong các phòng trà.

nhac tru tinh que huong quang le

Album Hai quê của Quang Lê

Đường về quê hương

“Đường về quê hương” là một ca khúc do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác. Có lẽ chẳng cần nói thêm nhiều vì Lam Phương đã là một cái tên rất quen thuộc đối với các ca sĩ và người hâm mộ dòng nhạc Bolero. Ông đã có đến hơn 200 tác phẩm tân nhạc miền Nam tiêu biểu. Đúng vậy, nếu như Thanh Sơn nổi tiếng với những liên khúc nhạc quê hương miền Tây hay nhất thì Lam Phương lại sở hữu những bài ca về nam Bộ đậm tình thương và ấn tượng đối với cộng đồng. Nếu nghe bất kì album nhạc quê hương chọn lọc hay nhất mp3 nào hoặc tải nhạc trữ tình quê hương mp3 cũng đều có thể gặp sáng tác của ông.

nhac tru tinh que huong quang le

Đường về quê hương là một trong những ca khúc nổi tiếng của Quang Lê

Đường về quê hương cũng được coi là một trong những sáng tác nổi tiếng nhất của Lam Phương, được remix và chuyển thành nhạc nonstop nhạc trữ tình quê hương khiến bài hát này không chỉ nổi tiếng với thế hệ người đi trước mà rất nhiều bạn trẻ cũng yêu thích ca khúc này. “Đường về quê hương” được rất nhiều ca sĩ biểu diễn nhưng bản của Quang Lê vẫn nổi bật hơn cả bởi chất giọng của anh chàng quá đỗi phù hợp và khả năng nắm bắt cảm xúc của Quang Lê luôn luôn tốt đến đáng kinh ngạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *